21 lưu ý phong thủy văn phòng đơn giản mà cực cần thiết

Phong thủy

(Lichngaytot.com) Nếu muốn tiền đồ sáng láng, sự nghiệp phát triển tốt đẹp thì không thể bỏ qua phong thủy văn phòng. Dưới đây là 21 bố cục phong thủy nơi làm việc phổ biến, có cát có hung, có tốt có xấu, bạn đọc nên tham khảo để áp dụng một cách hiệu quả nhất, đúng đắn nhất.

phong thuy van phong
 

1. Vị trí làm việc gần vòi nước gây thoái tài

 

Nhiều nơi bố trí bàn làm việc của ông chủ hoặc chủ quản đơn vị gần bồn rửa tay, vòi nước để thuận tiện mà không biết rằng điều này sẽ tạo thành lỗi phong thủy văn phòng khiến tiền tài thất thoát.

 

2. Vị trí làm việc của lãnh đạo nên ở cát vị

 

Trên nguyên tắc, vị trí bàn làm việc tốt nhất là bên phải cửa ra vào, khi ngồi xuống thì cửa lớn sẽ ở bên tay trái, có khoảng không gian thoáng rộng đồng thời cũng là tài vị tốt lành.

 

3. Văn phòng không cửa, sự nghiệp khó phát triển

 

Văn phòng có ảnh hưởng quan trọng tới sự nghiệp, nhất định phải chọn vị trí đẹp, không gian thông thoáng sáng sủa, năng lượng sung túc dồi dào. Nếu văn phòng không có cửa sổ sẽ gây cảm giác bức bí, ngột ngạt, thiếu sáng khiến công việc không thể thuận lợi tiến lên, tài vận cũng kém cỏi. Cần áp dụng ngay cách Cải thiện phong thủy phòng làm việc không có cửa sổ

 

4. Xà ngang áp đỉnh, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm tình

 

Bàn làm việc, nhất là bàn làm việc của lãnh đạo, trưởng bộ phận đặt dưới xà nhà khiến công việc gặp tầng tầng lớp lớp khó khăn, không thuận lợi, lúc nào cũng bị áp bức. Ngoài ra còn khiến cho sức khỏe yếu kém, tâm tình không tốt, chịu nhiều áp lực, dễ mệt mỏi, suy kiệt. 

 

5. Trưởng bộ phận tài vụ phải ngồi ở vị trí có chỗ dựa

 

Trưởng bộ phận tài vụ, thậm chí cả nhân viên tài vụ, kế toán, thủ quỹ đều nên ngồi ở vị trí có chỗ dựa kiên cố, vững vàng, tránh có người đi lại sau lưng, tránh gần vòi nước để bảo vệ tiền tài, củng cố khả năng tài chính của công ty đồng thời đảm bảo bí mật, không bị người khác nhòm ngó.

 

6. Đường xung tai hại trùng trùng

 

Trong phong thủy văn phòng, không chỉ tránh thế đường lớn đâm thẳng vào cửa chính mà ngay cả đường đi nội bộ trong công ty cũng không thể hướng thẳng vào văn phòng, nơi làm việc, như vậy là thế “xuyên tâm sát”, cực kì có hại, tổn thương tới chủ nhân, nhất thiết phải tránh.

 

7. Văn phòng có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất

phong thuy van phong 1
 

Ánh sáng trong văn phòng tốt nhất là lấy từ cửa sổ, là ánh sáng tự nhiên. Nếu như làm việc ở một nơi mà ban ngày cũng mù mờ, tăm tối, không gian bí bách thì dù có bật bao nhiêu đèn cũng không hề tốt. Ánh sáng mặt trời khởi nguyên dương khí, có lợi hơn cho vận trình rất nhiều.

 

8. Ánh sáng không nên đến từ sau lưng
 

Nhiều người bố trí bàn làm việc dựa lưng vào cửa sổ hoặc trước đèn để lấy ánh sáng, điều này không hề có lợi về mặt phong thủy. Tốt nhất là ánh sáng phải đến từ bên trái hoặc phía trên nên khi lựa chọn vị trí bàn làm việc thì hãy cân nhắc sao cho nguồn sáng đến từ phía cát lợi nhất.

 

9. Bàn làm việc tựa vách kính là tối kị

 

Hiện nay xu thế vách kính trong suốt đang rất thịnh hành, nhưng với người lãnh đạo, chủ quản, cần đưa ra những quyết sách lớn thì tuyệt đồi không thể tựa lưng vào vách kính. Đây là tối kị trong phong thủy văn phòng, có hại tương đương với lỗi sau lưng không có chỗ dựa, tổn hại tài vận và sự nghiệp.

 

10. Ngoài cửa sổ có nhiều kiến trúc nhọn rất bất lợi

 

Sát cửa sổ văn phòng mà có nhiều công trình kiến trúc nhọn, hướng thẳng về phía văn phòng thì rất xấu. Cự ly càng gần ảnh hưởng càng lớn, cần phải bày vật phẩm phong thủy hóa sát để giảm bớt sát khí.

 

11. Xuyên tâm sát là thế văn phòng bất lợi

 

Theo phong thủy nơi làm việc, vị trí làm việc cần bố trí một cách cẩn trọng, nếu phạm thế xuyên tâm sát thì cực kì bất lợi. Nếu đó là vị trí làm việc của lãnh đạo, trưởng phòng thì sẽ ảnh hưởng tới vận trình của toàn bộ công ty, bộ phận. Để hiểu hơn hãy tham khảo bài viết Lý giải về sát khí trong phong thủy

 

12. Tài vị kị hỗn độn, ô uế, rò nước

 

Tài vị văn phòng có thể đặt bể cá trang trí nhưng ghi nhớ kĩ, không để có nước bị rò rỉ, vách trường sàn nhà bong tróc; tài vị càng không nên bày đồ đạc lung tung, không bày hoa giả, vật bỏ đi, sẽ ảnh hưởng tới tài chính của bản thân và công ty.

 

13. Bày vật trang trí không nên quá nhiếu

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-tai-ha-noi2
 

Bất kể văn phòng dù rộng rãi đến đâu cũng không nên bày quá nhiều vật trang trí. Nhiều ông chủ nhà giàu mới nổi vì khoe khoang của cải nên một gian mà bày đủ các vật hiếm lạ xa hoa. Điều này chẳng những không đẹp mà còn gây trở ngại rất lớn tới sự nghiệp, phải hết sức lưu ý. 

 

14. Quầy thu ngân bên cạnh vòi nước không may mắn

 

Để tiện lợi nên cửa ra vào của các cửa hàng thường trang bị vòi rửa tay, rất gần với quầy thu ngân. Điều này theo phong thủy là rất xấu, khiến tài lộc chảy đi như nước, tốt nhất là xung quanh nơi thu tiền, quản lý tài chính không nên có vòi nước, bồn nước, rãnh nước.

 

15. Cửa văn phòng kị bày bình phong lung tung

 

Ở lối vào công ty thường bày bình phong phong thủy, vừa đẹp mắt lại ngăn cản sát khí nhưng cần có một số điểm lưu ý. Công ty nhỏ không thích hợp bày bình phong trang trí hình hồ lô bằng không sẽ dễ dàng bị thất thoát tài nguyên, nhân viên đi nơi khác làm việc. Tốt nhất là dùng cây xanh, chọn loại cây hợp mệnh, cát tường, chiêu tài để dùng thay bình phong.

 

16. Cửa văn phòng đối diện nhau, thị phi tranh cãi

 

Khoảng cách giữa các phòng trong công ty rất gần nhau nhưng kiêng kị nhất là cửa đối cửa bằng không dễ dàng tạo ra tranh cãi, thị phi không ngừng, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

 

17. Bàn làm việc quay về nhà vệ sinh khiến vận may suy giảm

 

Bàn làm việc kị nhất là đối diện với cửa nhà vệ sinh, mà bàn làm việc của lãnh đạo thì lại càng kiêng kị bằng không chịu ảnh hưởng của xú uế, tài vận và sự nghiệp sẽ càng suy yếu, công ty kém phát triển.

 

18. Trưởng phòng tài vụ ngồi đối diện cửa chính sẽ bất lợi

 

Người chủ quản về tài chính thường có tiền tài ra vào như kế toán, thủ quỹ nhất định không thể ngồi đối diện với cửa chính, không chỉ sự nghiệp không thuận lợi, sức khỏe yếu kém mà tiền tài cũng thất thoát nhanh chóng.

 

19. Két sắt để lộ liễu sẽ thoái tài

 

Trong phòng làm việc nếu đặt két sắt thì nên chọn nơi kín đáo, không chỉ an toàn, tránh để lộ vị trí mà còn bảo vệ tài chính, tránh thoái tài.

 

20. Tài vị có quy định, không thể tùy ý bày ra

 

21. Bàn làm việc kim loại dễ làm nhiễu từ trường

phong thuy van phong 2
 

Trong phong thủy văn phòng, bàn làm việc làm bằng kim loại là chất liệu dễ dẫn điện, có cảm ứng từ trường nên tạo thành bất lợi, quấy nhiễu, dễ sản sinh tiểu nhân quấy phá, tổn hại sức khỏe, bất lợi về sự nghiệp.

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhưng rất quan trọng về phong thủy văn phòng mà bạn đọc nên nắm vững. Tuy không phức tạp nhưng để thực hiện đầy đủ tất cả những lưu ý trên cần phải tỉ mỉ, cẩn trọng và có hiểu biết chuẩn. Không nên làm nửa chừng, nửa vời hoặc đọc thông tin sai lệch dẫn tới thực hiện sai, chẳng những không tốt không lành mà còn gặp họa.

 

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều cách thức cải thiện phong thủy phòng làm việc hoặc cách bày trí phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy, hóa giải những lỗi phong thủy không may mắc phải. Tất cả những điều đó sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và phát triển.


Trần Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *