5 “nên”, 6 “kị” thúc đẩy tài vị, thăng cấp tài lộc trong năm 2017

Phong thủy

Thứ Tư, 18/01/2017 13:09 (GMT+07)

(Lichngaytot.com)  Tài vị năm 2017 là vị trí vô cùng quan trong, quyết định tới sự hưng thịnh của toàn gia. Hãy ghi nhớ 5 “nên”, 6 “kị” đối với tài vị để có một năm Đinh Dậu sung túc, đủ đầy, không gặp trở ngại.

 

1. Những điều nên làm đối với tài vị

 

Tài vị nên sáng sủa, sáng sủa thì sinh khí bừng bừng, phát triển tốt đẹp. Tài vị năm 2017 phải có ánh mặt trời chiếu sáng hoặc có soi đèn rực rỡ, sẽ trợ giúp tài vận.

 

Tài vị nên “sinh”, tức là sinh cơ tươi tốt, hãy bày cay xanh quanh nhăm, đặc biệt là loại cây có lá to, dày và phát triển mạnh mẽ như hoàng kim cát, trúc phú quý, cây phát tài, lan ý,… Lưu ý, chỉ trồng cây sinh trưởng dưới đất, không bày cây thủy sinh.

Tai vi nam 2017 Nhung dieu nen va nhung dieu can tranh hinh anh 2
 

Tài vị nên ngồi, bày sô pha, ghế dựa, ghế nghỉ, bàn ăn ở đây sẽ giúp tài vị được nuôi dưỡng, tài vận caats cánh, tài lộc trong nhà dồi dào hơn.

 

Tài vị nên nằm, đời người giấc ngủ chiếm 1/3 nên muốn vượng tài lộc thì cả khi ngủ cũng phải hấp thu tài khí. Kê giường ngủ ở tài vị ngày đêm tích lũy, tài vận tự khắc thông thuận.

 

Tài vị năm 2017 nên cát, để vượng khí hãy bày thêm vật phẩm phong thủy cát tường như tam đa Phúc – Lộc – Thọ hay tượng văn Thần Tài để cát càng thêm cát, như gấm thêm hoa cho vận trình của gia chủ.

 

2. Những điều không nên làm đối với tài vị

 

Tài vị kị ép, đừng kê tủ lớn, tủ sách hay những đồ vật nặng ở vị trí này, sẽ phá hỏng tác dụng phong thủy của nơi đây.

 

Tài vị kị nước, bể cá, cây thủy sinh, tiểu cảnh tuy đẹp nhưng không thích hợp để bày ở đây bởi Thần Tài không thích nước, tài lộc như nước chảy ra khỏi nhà.

 

Tài vị năm 2017 kị không có chỗ dựa. Hãy tạo chỗ dựa kiên cố, vững chãi, đảm bảo “vô hậu cố chi ưu” để tàng phong tụ khí, tài lộc tụ tập. Ngoài ra, phía sau tài vị không nên là cửa sổ thủy tinh, cửa sổ kính, chẳng những khó tích tụ của cải mà còn làm chủ nhân nhụt chí, hay gặp rủi ro.


Tai vi nam 2017 Nhung dieu nen va nhung dieu can tranh hinh anh 2
 

Tài vị kị sát, nếu vị trí này đối diện vật nhọn, góc bàn, kiến trúc hình tháp nhọn thì không tránh khỏi hung, ảnh hưởng tài vận.

 

Tài vị kị bẩn, nên thường xuyên dọn dẹp gọng gàng, sạch sẽ, giữ thoáng mát. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho ở tài vị nếu không muốn gia trạch lụn bại.

 

Tài vị khí tối tăm, ẩm ướt, âm u, không chỉ khiến tài vận trì trệ và còn mang tới nhiều rắc rối về tài chính.

 

3. Ngày tháng thúc tài

Xác định tài vị, làm những điều nên và tránh những điều kị của tài vị vẫn chưa đủ. Quan trọng nhất trong việc thúc đẩy tài lộc là chọn ngày lành tháng tốt để cung dưỡng tài vị năm 2017.

 

Ngày Thìn tháng Giêng, ngày Ngọ tháng 2, ngày Thân tháng 3, ngày Tuất tháng 4, ngày Tý tháng 5, ngày Dần tháng 6, ngày Thìn tháng 7, ngày Ngọ tháng 8, ngày Thân tháng 9, ngày Tuất tháng 10, ngày Tý tháng 11, ngày Dần tháng 12 âm lịch là những ngày nên cúng Thần Tài.

 

Ngoài ra, có thể dùng Thiên Ất quý nhân để tìm thời gian thúc tài như sau: giờ Sửu hoặc Mùi ngày Giáp Tuất, giờ Tý hoặc Thân ngày Ất Tị, giờ Dần hoặc Ngọ ngày Canh Tân, giờ Dậu hoặc Hợi ngày Bính Đinh, giờ Mão và Tị ngày Nhâm Quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *