8 bí quyết trang trí phòng cho trẻ

Phong thủy

Thứ Sáu, 24/06/2011 00:00 (GMT+07)

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tạo ra 1 căn phòng đáng yêu cho thiên thần của bạn.

1. Để giúp trẻ có tính ngăn nắp ngay từ nhỏ, bạn nên sắp đặt mọi thứ tương ứng với chiều cao của chúng. Những kệ đựng đồ, bàn học, móc treo quần áo sẽ  được sử dụng thường xuyên nếu trẻ có thể với tới dễ dàng.

Phòng trẻ với những hình ảnh ngộ nghĩnh

 

2. Vẽ lên tường nhà những hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh để kích thích sự phát triển trí não của trẻ.
 
3. Biến trần nhà thành bầu trời sao lung linh khi đêm xuống với những mảng sơn màu hoặc những hình dán phát sáng sẽ khiến trẻ thêm thích thú với căn phòng của mình.
 
4. Những “bức tường” có thể di chuyển được bằng bánh xe là 1 trong những lựa chọn hấp dẫn cho phòng trẻ. Như thế, trẻ có thể tự mình thiết kế, trang trí căn phòng riêng dưới sự hướng dẫn của bố mẹ.

 

Phòng trẻ cần ngăn ngắp, gọn gàng

 

5. Trẻ em thường có sở thích sưu tầm những đồ vật yêu thích, những bức tranh, những tấm hình poster, bưu thiếp. Bạn có thể hướng dẫn cho trẻ cách treo những bộ sưu tập này thành chuỗi dọc theo các bức tường hoặc phía trước cửa sổ, tạo ra đường ranh giới thú vị  trong phòng.
 
6. Phần lớn trẻ em đều thích không gian trưng bày. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp để trong phòng trẻ có 1 tấm bảng dành cho sở thích này. Chiếc bảng này là nơi trẻ trang trí tấm thiệp tự làm, những bức tranh tự vẽ hoặc những đồ vật ngộ nghĩnh, đáng yêu…
 
7. Nơi đánh dấu chiều cao của trẻ qua mỗi tháng có thể trở thành điểm trang trí đầy ý nghĩa cho căn phòng. Bạn hãy sử dụng loại sơn nước không độc để tô đậm đường đánh dấu chiều cao của trẻ. Bạn sẽ tự hào khi nhìn lại từng bước phát triển của con mình.
 
8. Chú ý đến các dạng ánh sáng trong phòng trẻ. Ngoài ánh sáng chính cho cả phòng, trẻ cần đèn học để thêm ánh sáng, đèn ngủ để giúp bé yên giấc. Hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất để giúp cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

(Theo Archi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *