Bài trí phong thủy theo Huyền không phi tinh

Phong thủy

Thứ Ba, 14/06/2016 14:29 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Hiểu và bài trí phong thủy theo Huyền không phi tinh cũng là một trong những biện pháp tốt tạo ra nguồn năng lượng tích cực, cân bằng âm dương, phục vụ lợi ích đời sống con người.

 

Huyền không học là môn phong thủy dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch). Ứng dụng phong thủy Huyền không phi tinh trong đời sống hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người.

 

1. Bài trí vật phẩm thích hợp cho mỗi phương vị

 

Nhất Bạch tinh: Đây là đào hoa tinh, ngũ hành thuộc Thủy, chủ về hôn nhân, nhân duyên. Ở phương vị này nên bài trí thực vật có màu xanh là tốt nhất.

 

Bai tri phong thuy Huyen khong phi tinh hinh anh 2
 
Nhị Hắc tinh: Đây là bệnh tinh, ngũ hành thuộc Thổ, chủ về bệnh tật, ốm đau, sức khỏe yếu kém. Tại đây, nên sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng đồng.

 

Tam Bích tinh: Là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, thị phi, hao tổn. Phương vị này nên đặt bếp gas.

 

Tứ Lục tinh: Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về học hành, thi cử, học vấn. Tại đây, có thể dùng cây xanh để bài trí.

 

Ngũ Hoàng tinh: Đây là đại hung tinh hay còn gọi là Hỏa sát tinh, ngũ hành thuộc Thổ, gây bất lợi cho sức khỏe, dễ gặp tai nạn. Có thể đặt 6 đồng tiền cổ ở phương vị này.

 

Lục Bạch tinh: Là Vũ Khúc tinh, ngũ hành thuộc Kim, chủ về sự thăng tiến về tài vận, quan lộc. Có thể treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này.

 

Thất Xích tinh: Là Phá Quân tinh, ngũ hành thuộc Kim, sức phá hủy lớn, chủ về hao tán tài sản, công danh. Tại đây nên treo đồng hồ hình tròn là tốt nhất.

 

Bai tri phong thuy Huyen khong phi tinh hinh anh 2
 

Bát Bạch tinh: Từ năm 2004 đến 2023 là Bát vận, ngũ hành thuộc Thổ, là cát tinh chủ về tài lộc, thăng tiến. Có thể treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.

 

Cửu Tử tinh: Là Hỷ Khánh tinh, ngũ hành thuộc Hỏa, mang đến nhiều tin vui về nhân duyên, cưới hỏi, tử tức (thêm con cháu). Nên bài trí những chậu cây cảnh có lá màu đỏ ở phương vị này.

 

Lưu ý: Việc bài trí đồ vật ở mỗi phương vị của các vị tinh tú phù hợp sẽ tạo ra sức mạnh hóa hung thành cát, giúp gia trạch ổn định.

 


2. Sử dụng màu sắc ngũ hành để hóa sát và thúc vượng tài lộc

 

Màu sắc mang trong nó thuộc tính ngũ hành âm dương khác nhau. Có thể sử dụng chúng để hóa giải sát khí vô hình hoặc hữu hình, hỗ trợ cho Tứ trụ dụng thần.

 

Kim sát hoặc Tứ trụ kỵ thần thuộc hành Kim: Dùng màu đỏ, màu tím để khắc chế tính Kim. Ngoài ra có thể dùng màu đen và xanh để làm giảm sát khí.

 

Bai tri phong thuy Huyen khong phi tinh hinh anh 2
 

Mộc sát hoặc Tứ trụ kỵ thần thuộc hành Mộc: Dùng màu trắng hoặc be vàng để khắc chế tính Mộc. Ngoài ra có thể dùng màu đỏ và tím để làm giảm sát khí.

 

Thủy sát hoặc Tứ trụ kỵ thần thuộc hành Thủy: Dùng màu vàng hoặc nâu để khắc chế tính Thủy. Bên cạnh đó, có thể dùng màu xanh lá và xanh đen để làm giảm sát khí.

 

Hỏa sát hoặc Tứ trụ kỵ thần thuộc hành Hỏa: Sử dụng mày đen hoặc xanh dương khắc chế tính Hỏa. Đồng thời, có thể dùng màu vàng và nâu để làm giảm sát khí.

 

Thổ sát hoặc Tứ trụ kỵ thần thuộc hành Thổ: Có thể dùng màu xanh lá hoặc đen để khắc chế tính Thổ. Ngoài ra, dùng màu trắng để làm giảm sát khí.

 

3. Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa sát

 

Bai tri phong thuy Huyen khong phi tinh hinh anh 2
 
Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát như la bàn, tiền đồng cổ, kim nguyên bảo, tượng gà đồng, hoa mai kim tiền, sư tử đá, trụ thủy tinh, sư tử đồng, biểu tượng voi phong thủy, tháp văn xương, gương bát quái (lồi, lõm, bằng), ngựa đồng, tiền thất xích, tiền xu ngũ đế, hồ lô minh chú, phật quan âm minh chú, chuông gió, tỳ hưu, biểu tượng mã thượng phong hầu…

 

Ngoài tác dụng hóa giải sát khí do môi trường ồn ào, nhiều tạp âm, từ trường… gây ra, những vật phẩm phong thủy trên còn có những tác dụng phong thủy chuyên biệt, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà có lựa chọn phù hợp.

 

Việt Hoàng

Lý giải Tam cát trong Huyền Không Phi Tinh
Trong Huyền Không Phi tinh, ba sao Nhất Bạch (số 1), Lục Bạch (số 6) và Bát Bạch (số 8) là những sao tốt, nên được gọi là “Tam cát”. Tam cát mang tới cho ngôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *