Bàn uống trà cho phòng khách

Phong thủy

Thứ Hai, 02/03/2020 10:30 (GMT+07)

Chọn bàn trà phòng khách như thế nào vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy, cùng Lịch Ngày Tốt tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Phong thủy hình thế cổ đại rất coi trọng mối tương quan giữa “chủ” và “khách” trong 1 chỉnh thể không gian chung. Áp dụng quan điểm này vào việc bài trí sofa trong phòng khách, có thể coi
sofa là chủ, bàn con uống trà là khách; sofa tương đối cao là núi, bàn trà tương đối thấp là sông nước. Sofa và bàn con uống trà bắt buộc phải kết hợp với nhau, nước non hữu tình mới phù hợp với quan điểm của phong thủy học.

Sự hài hòa của bàn trà và sofa

Dưới đây là 1 số nguyên tắc để chọn bàn trà phòng khách hợp phong thủy: 

Độ cao cho bàn uống trà không nên quá gối người ngồi. Khoảng cách từ chiếc bàn con tới sofa bắt buộc phải đủ rộng. Trong trường hợp do diện tích phòng khách hạn chế khiến khoảng cách này không đủ rộng thì tốt nhất nên để bàn bên cạnh sofa. Nếu cự ly giữa bàn và sofa quá gần sẽ không thuận tiện cho người sử dụng.

Bàn uống trà hình vuông được xem là lý tưởng

Hình dáng lý tưởng của chiếc bàn con uống trà là hình vuông hoặc hình bầu dục. Hình tròn cũng được coi là tốt. Tránh chọn những chiếc bàn có hình góc cạnh.

Nếu phòng khách có hình chữ nhật thì nên đặt bàn con ở 2 đầu sofa. 2 chiếc bàn con này giống như biểu tượng Thanh Long, Bạch Hổ bảo vệ 2 bên, đồng thời người ngồi trên sofa cũng cảm thấy thoải mái khi có chỗ thuận tay đặt cốc uống trà. Bố trí như vậy sẽ tận dụng được không gian và phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Trên bàn con uống trà, ngoài việc đặt những bình hoa hay vật trang trí, còn có thể đặt điện thoại hoặc đèn trang trí vừa tiện lợi lại vừa có tính thực dụng cao.

(Theo Khai vận cho ngôi nhà theo phong thủy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *