Bày tượng Tam Đa đúng chuẩn, Tam Tinh luôn ngự trị trong nhà

Phong thủy

Thứ Tư, 05/02/2020 17:57 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Để Tam tinh Phúc Lộc Thọ luôn ngự trị trong nhà, mang lại nhiều may mắn thì gia chủ cần bày tượng Tam Đa tuân thủ những cấm kị phong thủy, tuyệt đối không được tùy tiện thích đặt đâu thì đặt.

► Lichngaytot.com gửi đến bạn đọc công cụ xem ngày tốt xấu theo Lịch âm dương để thuận lợi công việc

Trong nhiều gia đình Việt, bên cạnh Thần Phật nhiều gia đình hay thờ cúng hay bày tượng ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Ba ông luôn đi với nhau, đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua – giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). 

Bay tuong Tam Da dung chuan, Tam Tinh luon ngu tri trong nha hinh anh
Ảnh minh họa

– Ông Phúc làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành. 

 

– Ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần với “lục”. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. 

 

– Ông Thọ làm Thừa tướng đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống. 

 

1. Chất liệu tượng Phúc – Lộc – Thọ

 

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Do đó, gia đình có thể chọn mua bất kì loại tượng nào phù hợp với điều kiện tài chính. 

Bay tuong Tam Da dung chuan, Tam Tinh luon ngu tri trong nha hinh anh
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tượng được làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.

 

2. Thứ tự bày tượng Tam Đa

 

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự. 

 

– Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải

 

– Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa

 

– Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

 

3. Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ 

 

– Đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ

 

Tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Tượng Thần Phật nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi.

 

– Đặt ở hai bên cửa chính

 

Bạn nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.

 

– Đặt tượng hướng vào trong phòng

Bay tuong Tam Da dung chuan, Tam Tinh luon ngu tri trong nha hinh anh
Ảnh minh họa

Cũng giống như việc không đặt tượng đối diện cửa chính, mặt tượng không được hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

 

– Đặt tượng trong phòng khách

 

Bạn nên đặt tượng ba ông Tam Đa trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách; tránh phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm… Theo chuyên gia phong thủy, gia đình nên đặt tượng trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.

 

– Đặt tượng trong phòng làm việc

 

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng mang đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc. Tượng Phúc – Lộc – Thọ cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.

 

– Đặt trong ô tô

 

Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

 

4. Những chú ý cần nhớ khi đặt tượng Tam Đa

 

– Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng

 

Nếu muốn thờ cúng thì cần có lư hương và đèn chong thờ cúng làm bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.

 

– Không đặt tượng thấp hơn đầu người

 

Cũng giống như Phật, ba ông Phúc – Lộc – Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

 

–  Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *