Bố trí phong thủy cửa hàng thế nào để làm ăn càng ngày càng náo nhiệt?

Phong thủy

Thứ Ba, 17/03/2020 16:58 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Làm ăn chú ý hoà thuận thì phát tài, làm thế nào để trang trí cửa hàng giúp cho chuyện làm ăn thật náo nhiệt đây? Cùng tham khảo một số lưu ý về phong thủy cửa hàng để bày trí cho đúng, cho đẹp, chiêu tài lợi vận, mang thêm may mắn đến nhé.

phong thuy cua hang
 

1. Vị trí cửa hàng

 

Khi chọn địa điểm đặt cửa hàng cần phải hết sức thận trọng, xem xét tỉ mỉ, xác định chính xác vị trí. Theo phong thủy, muốn tài nguyên rộng rãi, phúc khí tiến vào thì tốt nhất là vị trí cửa hàng phải ở cát vị, ví dụ như phương Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y. Đồng thời còn phải kết hợp với mệnh của chủ nhân để tìm ra phương vị đẹp nhất, phù hợp nhất.

 

2. Cửa lớn cửa hàng

 

Vị trí là quan trọng, tiếp theo là tìm phương đặt cửa chính của cửa hàng. Cửa chính có ảnh hưởng cực kì lớn tới phong thủy cửa hàng nên không thể qua loa đại khái. Rất nhiều người vì muốn thu hút khách hàng nên chọn cửa chính hướng ra ngã ba, ngã tư, điều này là cấm kị, mang tới sát khí, vô cùng xấu.

 

Nếu muốn chọn đặt cửa hàng ở giao lộ để đông khách thì cửa chính phải đặt chếch đi, không nên để đường hướng thẳng vào cửa, như vậy giảm bớt được không ít sát khí. Hơn nữa, cửa chính chiêu tài khai phúc nên hãy bày cạnh cửa chậu cây xanh có ý nghĩa cát tường như cây tiền tài, cây trúc phú quý,… Tham khảo thêm bài viết Trưng cây chiêu tài, công việc nhanh phát

 

3. Quầy hàng trong cửa hàng

 

Bố trí quầy hàng có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cửa hàng bởi thương phẩm chủ yếu bầy bán trên quầy. Quầy hàng hình tròn và hình khuyết có nhiều bất lợi, nên tránh.

 

Nhiều cửa hàng chọn bày quầy hàng ở lối ra tháng cuốn vì lưu lượng người đông, dễ thu hút nhưng đối với phong thủy lại không hề tốt. Hơn nữa, vị trí này tuy đông người nhưng người di chuyển vội, không mấy chuyên tâm vào việc mua bán, hiệu quả không cao.

 

4. Quầy thu ngân của cửa hàng

phong thuy cua hang 1
 

Thu ngân là nơi có ý nghĩa lợi nhuận nên khi bố trí cửa hàng cần phải rất thận trọng đối với khu vực này. Phong thủy cửa hàng nhấn mạnh: “Tụ khí thì tụ Tài, tán khí thì tán tài”, vì lẽ đó quầy thu ngân nên đặt ở vị trí tụ tài là tốt nhất. Thông thường, phương vị Bạch Hổ là nơi tụ khí tài khí, nên cân nhắc. 

 

Mặt khác, để tụ khí, tránh tán khí của quầy thu ngân cửa hàng thì không thể bố trí quầy thu ngân không có chỗ dựa, như vậy tài vận phát tiết ra ngoài, không vững vàng ổn định, vô cùng bất lợi.

 

5. Bày Thần Tài hoặc vật chiêu tài

 

Bày Thần Tài hoặc vật khai vận chiêu tài là thói quen thường xuyên của rất nhiểu chủ cửa hàng. Nhưng bày thế nào cho đúng, cho thỏa đáng thì không phải ai cũng biết. Phong thủy cửa hàng tốt hay xấu có liên quan trực tiếp tới việc bố trí đồ vật phong thủy chuẩn hay không chuẩn.

 

Thần Tài giúp cửa hàng tụ tài, có văn Thần Tài và Võ Thần Tài, chọn loại nào là tùy ý muốn của chủ nhân đồng thời tham khảo thêm một số gợi ý. Nếu kinh doanh buôn bán thì nên bày Văn Thần Tài, nếu là người dốc sức gây dựng xí nghiệp riêng thì nên bày Võ Thần Tài. Để hiểu rõ hơn xin mời tham khảo bài viết Giới thiệu và phân biệt các vị Thần Tài

 

Ngoài ra còn có thể chọn một số vật phẩm phong thủy chiêu tài như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Long Quy, mèo chiêu tài. Lưu ý là chọn loại nào cũng nên tìm hiểu kĩ về tác dụng và cách dùng để áp dụng chính xác.

 

6. Cửa hàng nên khớp với bát tự của chủ nhân

 

Mỗi người đều có bát tự riêng, bát tự là yếu tố ảnh hưởng rất mạnh tới số mệnh, vận trình cát hung của đời người nên kinh doanh cửa hàng nhất định phải hợp bát tự thì mới ăn nên làm ra, có tài có lộc. Hướng cửa, mặt hàng kinh doanh, vị trí kinh doanh đều phải hợp bát tự thì mới là tốt.

 

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy cửa hàng, nhắc nhở mọi người áp dụng thật tốt để chiêu tài tiến lộc, cửa hàng đông khách, sung túc, thịnh vượng. Nếu cửa hàng làm ăn thất bát hãy kiểm tra lại các tiêu chí trên xem có điểm gì chưa ổn thì điều chỉnh lại ngay để thay đổi vận khí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *