các vị thần hy lạp bảo hộ 12 chòm sao

Các vị thần Hy lạp bảo hộ 12 chòm sao – Tử vi hôm nay

12 Cung hoàng đạo

Từ thuở sơ khai, con người đã nhìn lên bầu trời đêm và tự hỏi về các vì sao. Những điểm sáng này đã từng là một bí ẩn. Độc giả hãy cùng Tử vi hôm nay đón xem các vị thần hy lạp bảo hộ 12 chòm sao nhé. Trước khi con người khám phá ra tất cả những gì chúng ta biết ngày nay về các vì sao và hành tinh, họ đã sử dụng các chòm sao để kể một câu chuyện. Các chòm sao giống như một câu đố chấm đến chấm. Mọi người kết nối các ngôi sao để tạo thành hình ảnh của các vị thần của họ. Họ cũng tạo ra một số câu chuyện thần thoại, tuyệt vời để đi cùng với những bức tranh thiên đường này.

Thần thoại về các chòm sao là những câu chuyện về ĐỨC CHÚA TRỜI và QUÁI VẬT cũng như các nhân vật phản diện và ANH HÙNG. Người ta có thể nghĩ rằng mọi người không còn dựa vào những câu chuyện này nữa, nhưng nếu quan sát kỹ, họ có thể thấy chúng lẻn vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, 12 cung hoàng đạo khi nghe người ta nói về tử vi đều có nguồn gốc từ các chòm sao.

Khi các nhà khoa học và nhà thiên văn học đã tìm hiểu thêm về vũ trụ, chúng ta nhìn các ngôi sao theo một cách khác rất nhiều.

Mặc dù vậy, những truyền thuyết, vị thần và huyền thoại gắn liền với những điểm sáng nhỏ bé trải khắp bầu trời buổi tối này vẫn khá hấp dẫn.

Các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao trong cung hoàng đạo

1. Bạch Dương (21/3-19/4) – thần Ares

Khi nhắc đến Bạch Dương, có hai câu chuyện rõ ràng khác nhau gắn liền với cái tên. Một là câu chuyện thần thoại về Aries the Ram trong khi câu chuyện khác là câu chuyện về vị thần Hy Lạp tên là ARES. Khi đề cập đến vị thần, Aries thường được đánh vần là “Ares.” Cung hoàng đạo của Bạch Dương là sự kết hợp của hai câu chuyện.

Ares được tìm thấy trong thần thoại Hy Lạp như một vị thần chiến tranh. Anh có một người em gái tên là Athena. ATHENA LÀ MỘT CHIẾN TRANH ĐỨC CHÚA TRỜI, nhưng cô ấy không hoàn toàn giống anh trai mình. Cô là một nữ thần rất kỷ luật và chiến lược trong khi anh trai cô phá phách và hỗn loạn.

Người Hy Lạp sử dụng Ares và Athena để đại diện cho hai bên chiến tranh. Một vị thần đã nghĩ ra rất kỹ và lập kế hoạch cụ thể trong khi vị thần kia thì rời rạc và ít lập kế hoạch có tổ chức. Người Hy Lạp cảm thấy rằng một bên của chiến tranh đã được tính toán và lên kế hoạch trong khi bên kia có thể mất kiểm soát.

Ares nổi tiếng là người rất ham muốn máu. Nói cách khác, sự hung hăng thiếu suy nghĩ và hành vi hỗn loạn của anh ta thường khiến người khác bị thương hoặc mất mạng. Một số đặc điểm này của Ares, mặc dù không quá mãnh liệt, nhưng đã trở nên gắn liền với những người sinh ra dưới cung Bạch Dương the Ram. Những người này thường được cho là tự phát, táo bạo, can đảm cũng như thiếu kiên nhẫn.

Aries the Ram là một chòm sao có thể được nhìn thấy từ Trái đất. Người Hy Lạp cho rằng nhóm các ngôi sao này có hình dạng giống như đầu của một con cừu đực. Thần thoại đằng sau Aries bắt nguồn từ một câu chuyện về JASON và các ARGONAUTS.

Jason thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm Bộ lông cừu vàng của Bạch dương. Anh cần nó để chứng minh rằng anh là vị vua hợp pháp của Iolcus. Chú của anh ấy, Pelias, đã lên ngôi mặc dù nó không phải là quyền của anh ấy. Để giữ ngôi vua, Pelias đã giam giữ cha của Jason.

Anh ta sẽ giết Jason, nhưng mẹ của Jason giả vờ rằng anh ta đã chết. Khi đến tuổi trưởng thành, ông cố gắng giành lại ngai vàng. Anh ta được gửi đến một loạt các nhiệm vụ để chứng minh sự xứng đáng của mình và việc tìm kiếm RAM’S GOLDEN FLEECE là một trong những nhiệm vụ nằm trong thử thách.

2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – thần Persephone

Câu chuyện thần thoại về chòm sao Kim Ngưu là một câu chuyện cổ điển về cách cái ác có thể biến thành tốt. Theo thần thoại, ngày xưa có một con bò đực tên là Cerus. Cerus là một con bò đực rất lớn và mạnh mẽ, và anh ta lang thang tự do. Dân làng đều khiếp sợ anh ta.

Đó là bởi vì anh ta sẽ giẫm nát ngôi làng mà không có lý do rõ ràng. Không ai sở hữu anh ta, và không ai biết anh ta đến từ đâu. Anh ta không phải là bất tử, nhưng nhiều người nông dân nghĩ rằng anh ta đơn giản là vì anh ta to lớn và mạnh mẽ như thế nào.

Thêm vào đó, dường như không ai có thể ngăn cản anh ta. Vì vậy, anh ta tiếp tục mang đến sự hủy diệt cho ngôi làng.

Cerus cho phép cảm xúc của anh ấy quyết định cách anh ấy cư xử. Điều này khiến anh ta trở thành một con bò đực mất kiểm soát. Một ngày mùa xuân, anh đi ngang qua một cánh đồng hoa mới nở. Đây là nơi Persephone, nữ thần mùa xuân, đã tìm thấy anh ta.

Mặc dù một con bò đực không thể nói, Cerus dường như có thể hiểu cô ấy. Cô ấy có tác dụng làm dịu con bò đực. Hai người hình thành một mối quan hệ, và Cerus học cách cư xử với chính mình. Nữ thần mùa xuân dạy anh cách sử dụng sức mạnh của mình một cách khôn ngoan và kiên nhẫn.

Câu chuyện thần thoại kể về việc cứ mỗi mùa xuân sau đó, Persephone lại trở về ngôi làng nơi Cerus tham gia cùng cô. Cô cưỡi trên lưng anh khi anh chạy ngang qua vùng đất, và cô mang tất cả các loài thực vật nở hoa khi chúng đi ngang qua.

PERSEPHONE quay trở lại Hades vào mỗi mùa thu, và con bò tót Cerus quay trở lại bầu trời, nơi anh ta trở thành chòm sao Kim Ngưu.

Thần thoại về Kim Ngưu cũng có thể được hiểu là câu chuyện về thần Zeus và công chúa Europa của người Phoenicia. Trong câu chuyện này, Zeus cải trang thành một con bò trắng tuyết với đôi ngà ngọc trai để giành được trái tim của Europa.

Dù yêu nàng nhưng Zeus biết rằng vẻ ngoài thần thánh của chàng sẽ khiến công chúa sợ hãi. Đây là lý do tại sao anh ấy quyết định đến gặp cô ấy để cải trang.

3.Song Tử (21/5 – 21/6) – Thần CASTOR VÀ POLLUX

Nhiều chòm sao có hơn một câu chuyện liên quan đến họ. Mọi người tranh luận về câu chuyện thần thoại nào ảnh hưởng đến mỗi người, nhưng Gemini thì khác. Chỉ có một huyền thoại liên quan đến chòm sao này. CASTOR VÀ POLLUX trong thần thoại Hy Lạp là cặp song sinh được đại diện bởi Gemini. Hai người này có cùng một mẹ.

Cô ấy là Leda, nhưng mỗi người có một người cha khác nhau. Tyndarus là cha của Castor. Anh ấy là Vua của Spartan, và anh ấy đã kết hôn với Leda. Thần Zeus của Hy Lạp là cha của Pollux. Đây là lý do tại sao một người anh em này bất tử trong khi người anh em kia thì không.

Là một người phàm, Castor cuối cùng sẽ chết. POLLUX là bất tử. Điều này có nghĩa là anh ta sẽ sống vĩnh cửu. Hai cậu bé được sinh ra từ trong trứng sau khi thần Zeus đến thăm Leda, cải trang thành thiên nga.

Hai anh em sinh đôi dù họ khác cha. Khi còn trẻ, họ đẹp trai và thích phiêu lưu. Họ đã cùng nhau tận hưởng nhiều cuộc phiêu lưu, và họ nổi tiếng với tính cách tò mò và sống động.

Pollux có sức mạnh tuyệt vời. CASTOR là một kỵ sĩ xuất sắc. Anh ấy đã thi đấu và giành được nhiều giải Olympic. Các vận động viên khác tôn thờ anh ta như một vị thần. Họ đã có một em gái xinh đẹp.

Cô ấy đã được GIÚP ĐỠ CỦA TROY, cũng chính là người mà CUỘC CHIẾN TROJAN vĩ đại đã được chiến đấu. Các chàng trai đã chiến đấu trong cuộc chiến này, và họ là Argonauts tham gia tìm kiếm Bộ lông cừu vàng.

Đó là sau khi truy tìm, họ phát hiện ra mình tham gia vào một cuộc chiến giữa những người đàn ông trẻ tuổi khác. Nó dẫn đến một trận chiến kinh hoàng, nơi Castor bị giết.

4.Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải thường được nhớ đến nhiều nhất với một câu chuyện thần thoại đơn giản. Trong phiên bản này, Cancer là một con cua khổng lồ bị HERCULES dẫm lên khi chiến đấu với Hydra. Cự Giải đã bị giết.

Câu chuyện đơn giản đến mức khiến người ta có thể thương xót cho Cự Giải tội nghiệp. Theo câu chuyện, anh ta đã véo ngón chân Hercules.

Hercules đè bẹp anh ta để đáp lại, và đó là dấu chấm hết cho Cự Giải. Câu chuyện thần thoại này giải thích về chòm sao này bằng cách nói rằng HERA nữ thần Hy Lạp cảm thấy tồi tệ nên đã đặt anh ta lên bầu trời.

Đây là một huyền thoại khá buồn tẻ. Nó thiếu sự phiêu lưu tìm thấy ở những người khác. May mắn thay, có một phiên bản sống động hơn của huyền thoại về Cự Giải.

5.Sư Tử (23/7 – 22/8) – Sư tử Nemean

Thần thoại về chòm sao Leo kể một câu chuyện phức tạp. Nó còn được gọi là huyền thoại về Sư tử Leo. Câu chuyện thường được cho là một phần của câu chuyện cổ về Hercules và 12 lần thử thách của anh ta.

Đây là phiên tòa đầu tiên của Hercules, nơi anh ta được giao nhiệm vụ tìm và sau đó giết SƯ TỬ NEMEAN. Con sư tử này to lớn cũng như sức mạnh, và lớp da của nó không thể bị xuyên thủng. Hercules không nhận ra rằng lớp da ẩn của sư tử quá khó.

Anh ta cố gắng giết nó bằng cách bắn tên vào nó. Điều này không làm gì khác hơn là làm cho sư tử rất tức giận.

Hercules thử một cái gì đó khác. Thay vì bỏ chạy, anh ta tấn công Sư tử Nemean. Con sư tử nhanh chóng lao vào bên trong hang động của mình. Hang động này có hai lối vào. Hercules đã chặn được lối vào, chạy vào trong và dùng gậy đánh nó qua đầu. Con sư tử bị choáng váng, và Hercules lợi dụng tình hình bằng cách bóp chết nó bằng tay không.

Thử nghiệm Hercules vẫn chưa kết thúc. Anh vẫn phải mang Nemean Lion’s pelt cho Vua Eurystheus để chứng minh chiến thắng của mình. Anh ta cố gắng cắt lớp da trên cơ thể sư tử trước khi nhận ra nó không thể xuyên thủng.

Anh ấy thử một số phương pháp. Hercules cuối cùng đi đến kết luận rằng thứ duy nhất có thể cắt đứt dây da là móng vuốt rất riêng của sư tử. Hercules dùng móng vuốt của sư tử để lột da nó. Anh ta quay trở lại Eurytheus với chiếc áo choàng, nhưng giữ nó cho riêng mình để làm áo giáp từ nó.

Trong một số phiên bản của câu chuyện thần thoại này, người ta thường nhắc đến mối liên hệ với Leo vào thời điểm này. Hera hoặc Zeus quyết định tạo ra chòm sao.

Lời giải thích tại sao họ làm điều này là không rõ ràng. Một số truyền thuyết chỉ đơn giản cho rằng chòm sao này là để tôn vinh Hercules, nhưng điều này không có ý nghĩa gì nhiều.

Thăng lên các vì sao là một vinh dự mà Sư tử Nemean sẽ không xứng đáng có được. Câu chuyện sau đây dường như là lời giải thích tốt nhất.

6.Xử Nữ (23/8 – 22/9) – thần Astraea

Thần thoại về chòm sao Xử Nữ là một trong những điều khó hiểu nhất. Điều này là do Xử Nữ không đại diện cho một câu chuyện hay thậm chí một thần thoại duy nhất. Câu chuyện của Xử Nữ trải dài từ thần thoại Hy Lạp cũng như thần thoại Babylon và thần thoại La Mã.

Cùng với sự kết hợp của một số hành động khác nhau để khẳng định sự nổi tiếng của thần Astraea, nhiều người đã hiểu nhầm tên của cô ấy.

Hầu hết đều cho rằng cô ấy là một nữ thần sinh sản do cái tên Xử Nữ giống với từ “trinh nữ”. Bà được coi là một nữ thần sinh sản với ý nghĩa làm cho mùa màng kết trái, nhưng bà có rất ít liên quan đến sự phát triển của nhân loại.

Mặc dù nhiều người cho rằng Xử Nữ ám chỉ từ “trinh nữ, nhưng định nghĩa trong tiếng Latinh của từ“ virgo ”có nghĩa là khép kín hoặc tự cung tự cấp.

Theo chiêm tinh học, những người được sinh ra dưới cung Xử Nữ là những người theo chủ nghĩa cá nhân và tự chủ.

Khả năng nuôi dưỡng của họ xuất phát từ ý tưởng không cần người khác để hoàn thành. Họ cảm thấy dễ dàng để hoàn thành người khác bởi vì họ đã tạo ra sự thỏa mãn cho chính họ. Xử Nữ nên nói đến một kiểu người có tính cách nuôi dưỡng.

Bằng cách nhìn lại lịch sử của thần thoại Xử Nữ theo một số nền văn hóa, người ta có thể thấy một nữ thần vĩ đại có thể được nhìn nhận khác nhau như thế nào.

Một số nữ thần được gọi là Xử Nữ được coi là nữ thần sinh sản. Họ là nữ thần của mùa màng. Điều này cho thấy Xử Nữ là người chăm sóc cho nhân loại thông qua khả năng sinh sản. Chòm sao Xử Nữ được xem như một người phụ nữ đang ngậm một cục ngô. Điều này củng cố ý tưởng về việc cô ấy là một người mẹ thu hoạch trong thần thoại.

7.Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Astraea 

Người ta không thể thảo luận về huyền thoại của chòm sao Thiên Bình mà không đề cập đến huyền thoại về Xử Nữ. Xử Nữ và Thiên Bình được kết nối theo cách mà không hai chòm sao nào khác có được.

Phần lớn điều này liên quan đến cuộc tranh luận về chính xác những gì Xử Nữ đại diện, nhưng để hiểu hoàn toàn về Thiên Bình, người ta cần biết rằng thần Astraea  là hình tượng trong chòm sao Xử Nữ. Các thang đo này thuộc về ASTRAEA.

Điều này gây ra nhiều tranh luận về cả hai chòm sao. Nếu các thang đo dùng để đại diện cho Thiên Bình là của Xử Nữ, thì Xử Nữ phải gắn liền với công lý. Vấn đề là nhiều người nghĩ Xử Nữ là một trinh nữ, và điều này không liên quan gì đến công lý. Để mọi thứ không trở nên khó hiểu, người ta cần tìm hiểu thêm về thần thoại Thiên Bình.

Không nghi ngờ gì khi biểu tượng được sử dụng để đại diện cho Thiên Bình trong chòm sao là một tập hợp các thang đo.

Mọi người cũng đồng ý rằng những chiếc cân là một dấu hiệu của công lý. Những thang đo này thậm chí có thể đại diện cho sự ôn hòa và cân bằng cùng với mặt tối của chiêm tinh học liên quan đến Thiên Bình.

Mặt tối đối lập với sự ôn hòa và cân bằng. Những người sinh ra dưới dấu hiệu Thiên Bình cần phải giữ cân bằng và không nhượng bộ trước những hỗn loạn xung quanh họ.

Tất cả những thông tin này giúp gắn kết chòm sao Thiên Bình với Xử Nữ. Astraea được biết đến như một nữ thần công lý trinh nữ, người phục vụ như một người chăm sóc nhân loại. Nhãn người chăm sóc đề cập đến ý nghĩa thực sự của “Xử Nữ”.

Hình nhân đang cầm bắp của Xử Nữ là Astraea. Các thang đo công lý tìm thấy trong Libra là của cô ấy, và chúng lướt dọc theo bên cạnh cô ấy. Điều này giúp hai chòm sao và những câu chuyện của họ được kết nối với nhau.

Astraea là một nữ thần quan trọng trong BÍ ẨN LẠ. Cô được gọi là Nữ thần Ngôi sao hay Star Maiden, nhưng cô được công nhận là người bất tử cuối cùng sống trên Trái đất giữa loài người. Cuối cùng cô ấy đã rời đi vì ghê tởm sự xấu xa và tàn bạo của loài người.

8.Bò Cạp (24/10 – 22/11) – Scrorpio

Thần thoại về chòm sao Scorpio bắt nguồn từ câu chuyện Scorpio đấu với Orion. Orion là con trai của POSEIDON, ĐỨC CHÚA TRỜI TUYỆT VỜI CỦA BIỂN.

Anh ấy là một thợ săn cừ khôi, và anh ấy biết điều đó. Những cách khoe khoang của ông thường khiến các vị thần khác phát cáu. Điều này cuối cùng đã trở thành sự suy sụp của anh ấy cũng như là lý do của chòm sao Scorpio.

Orion là người yêu của Eos. Cô ấy là nữ thần của bình minh. Orion thích khoe khoang về cuộc chinh phục Eos của mình khiến cô rất tức giận. Orion tiếp tục khoe khoang về việc anh ta cũng là một thợ săn vĩ đại. Anh ta tuyên bố rằng anh ta sẽ giết tất cả các sinh vật trên Trái đất.

Thông thường, Artemis, nữ thần săn bắn của Hy Lạp, sẽ bị xúc phạm bởi tuyên bố về kỹ năng săn bắn siêu việt này. Cô ấy sẽ nhanh chóng đưa bất kỳ ai khác vào vị trí của họ, nhưng cô ấy lại phải lòng Orion. Cô nghĩ anh thật quyến rũ.

Apollo, thần mặt trời và thần của đàn động vật, là anh trai của Artemis và ông không đánh giá cao tuyên bố của Orion. Gaia, nữ thần Trái đất vĩ đại, cũng không thích việc Orion khoe khoang. APOLLO và Gaia thảo luận về tình hình, và họ quyết định Orion phải đi.

Để thực hiện điều này, Gaia đã chế tạo ra một con bọ cạp khổng lồ có tên là Scorpio chuyên săn người đi săn. Một khi Orion bắt gặp điều này, anh ta biết mình sẽ thua. Anh quyết định bỏ chạy, nhưng Scorpio đã đuổi theo.

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – thần Chiron

Nhân Mã thường bị hiểu sai giống như Xử Nữ vậy. Hầu hết các câu chuyện đều đi đến kết luận rằng huyền thoại về chòm sao Nhân Mã là câu chuyện về nhân mã Chiron.

CENTAURS được coi là con thú trong thần thoại do thực tế là chúng là một nửa con ngựa. Mặt khác, người Hy Lạp cổ đại rất tôn trọng ngựa. Họ đã do dự để làm cho nhân mã hoàn toàn xấu.

Điều này đã dẫn đến việc Chiron trở thành một nhân mã nổi tiếng vì những cách nhẹ nhàng của mình. Anh ấy là một cung thủ, một bác sĩ, một nhạc sĩ giỏi, và anh ấy đã dạy kèm cho Jason, ACHILLES và HERCULES.

Hercules vô tình bắn Chiron và làm anh ta bị thương. Mũi tên đã được nhúng vào một chất độc gây đau đớn cho nhân mã. Ngay cả Chiron, một thầy thuốc vĩ đại, cũng không thể tìm ra cách chữa trị cho nỗi đau khổ lớn của chính mình. Là một người bất tử, Chiron sẽ không thể thoát khỏi nỗi đau với cái chết.

Thay vào đó, anh ta quyết định tự đề nghị mình làm người thay thế Prometheus. Prometheus đã bị trừng phạt vì đã cho người đàn ông phóng hỏa. Anh ta bị xích vào một tảng đá, nơi một con đại bàng đến và nuốt chửng gan của anh ta mỗi ngày.

Mỗi đêm gan lại to trở lại. Jupiter đã đồng ý với yêu cầu của Hercules rằng nếu tìm được người thay thế cho Prometheus, anh ta có thể được thả. Chiron đã thay thế vị trí của Prometheus, và anh ta từ bỏ sự bất tử của mình. Sao Mộc đặt anh ta giữa các vì sao như một phần thưởng cho lòng tốt của anh ta.

10. Ma Kết (22/12 – 19/1) – thần Pricus

Cung hoàng đạo của Ma Kết thường được xem là một con dê biển hoặc một con dê thông thường. Một con dê biển có nửa phía trước của một con dê với phần đuôi của một con cá. Cả hai sinh vật đều thích hợp khi tìm một biểu tượng cho Ma Kết. Câu chuyện của Ma Kết liên quan đến cả hai.

Huyền thoại bắt đầu với Pricus. Anh ta là một con dê biển và là cha đẻ của toàn bộ chủng tộc của những sinh vật này.

Dê biển được biết đến với sự thông minh và danh dự. Chúng sống ở vùng nước biển sát bờ. Họ nghĩ và nói, và các vị thần ưu ái họ. Pricus được kết nối với CHRONOS, thần thời gian. Chronos đã tạo ra Pricus và cả hai đều có khả năng thay đổi thời gian.

Huyền thoại về chòm sao Ma Kết bắt đầu từ những đứa con của Pricus. Những chú dê biển non này tìm cách lên bờ. Họ bị hút vào đất một cách tự nhiên. Các con của ông sử dụng hai chân trước của chúng giống như một con dê để kéo cơ thể của chúng lên bờ cát, nơi chúng có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Càng dành nhiều thời gian trên bờ, chúng càng giống một con dê thông thường. Khi tiến hóa, chúng mất đuôi cá. Đuôi trở thành chân sau, và chúng không thể nói hay suy nghĩ được nữa. Họ đã biến khá nhiều thành những con dê mà chúng ta có ngày nay.

Điều này rất khó chịu đối với Pricus. Anh ta quyết tâm không cho các con của mình đi lên bờ. Anh ta sợ rằng nếu họ tiếp tục làm điều này, những con dê biển non sẽ không bao giờ trở lại mặt nước.

Họ sẽ trở thành những động vật đất không có đầu óc. Sau khi mất tích vài đứa trẻ trên đất liền, Pricus sử dụng khả năng quay ngược thời gian của mình. Điều này buộc những con dê biển non của anh ta phải quay trở lại biển. Tất cả mọi thứ ngoại trừ Pricus đều trở lại như trước đây. Pricus là người duy nhất không bị ảnh hưởng.

Có thể nhớ những con dê biển non đang lên bờ và tiến hóa, Pricus cố gắng nói cho chúng biết điều gì sẽ xảy ra. Ông cấm các con mình đặt chân lên đất liền, nhưng dù ông có cố gắng thế nào đi chăng nữa, những con dê biển vẫn tiếp tục tìm đường vào bờ, nơi chúng trở thành những con dê bình thường. Anh ấy đã cố gắng đảo ngược thời gian và thay đổi suy nghĩ của họ, nhưng không hiệu quả.

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) – thần Ganymede

Thần thoại về chòm sao Bảo Bình kể về câu chuyện của Ganymede. Anh là một hoàng tử trẻ được coi là chàng trai trẻ đẹp nhất TROY’S. Anh ấy đã làm việc như một người chăn cừu giống như nhiều anh hùng trẻ tuổi ngày nay đã làm cho đến khi số phận của họ được tiết lộ.

Anh chăm sóc đàn gia súc cho gia đình mình trên Núi Ida trong một khu vực nhiều cỏ. Một ngày nọ, Ganymede đang chăm sóc đàn cừu của cha mình thì bị thần Zeus của Hy Lạp phát hiện.

Người ta phải hiểu rằng trong thời Hy Lạp cổ đại, việc một người đàn ông lớn tuổi lấy một thanh niên từ 12 đến 19 tuổi làm người yêu là một quy luật xã hội. Trong câu chuyện của Ganymede, khi Zeus tìm thấy anh ta khoảng 15 tuổi.

Zeus nghĩ rằng chàng trai đẹp không thể cưỡng lại được, và ông quyết định muốn chàng trai trẻ cho riêng mình.

Cải trang thành một con đại bàng khổng lồ, Zeus sà xuống Núi Ida từ MOUNT OLYMPUS. Anh ta dùng móng vuốt của mình để tóm lấy Ganymede và đưa anh ta trở lại đỉnh Olympus.

Chính tại đây, Zeus đã định cho Ganymede ở lại làm người tình và người hầu của chàng. Trong những tình huống xã hội này, người đàn ông lớn tuổi thường đóng vai trò của một người cố vấn cho cậu bé, nhưng đây là thần Zeus của Hy Lạp.

Anh ta nhận được chính xác những gì anh ta muốn. Zeus quyết định biến Ganymede thành người mang chiếc cốc cá nhân của mình. Ganymede sẽ mang đồ uống cho Zeus bất cứ khi nào thần vui lòng.

Ganymede về cơ bản trở thành nô lệ cho Zeus. Zeus cần tặng một món quà cho cha của Ganymede để đền bù vì đã mang cậu bé đi. Anh ta quyết định chọn một đàn ngựa tốt nhất có sẵn trong đất. Đây là một cử chỉ lịch sự thông thường, vì người cha có lẽ sẽ không thể nói bất cứ điều gì chống lại vị thần Hy Lạp.

Ganymede không hài lòng với tình huống này. Anh đã có đủ nên quyết định sẽ đổ hết ambrosia, rượu và nước của các vị thần. Anh ta cũng từ chối ở lại với tư cách là người mang cúp cá nhân của Zeus nữa.

Thần thoại nói rằng tất cả nước đã rơi xuống Trái đất khi nó được đổ ra ngoài. Nó gây ra những trận mưa ngập lụt kéo dài nhiều ngày, và nó dẫn đến lũ lụt lớn bao phủ toàn bộ thế giới.

Suy nghĩ đầu tiên của Zeus là trừng phạt Ganymede vì hành vi này, nhưng sau nhiều suy nghĩ, ông nhận ra mình đã đối xử không tốt với chàng trai trẻ. Anh quyết định biến Ganymede thành bất tử dưới hình dạng của chòm sao Bảo Bình.

12. Song Ngư (19/2 – 20/3) – thần Aphrodite

Thần thoại về chòm sao Song Ngư chỉ kể một câu chuyện cơ bản. Không có gì phải bàn cãi khi nói về đại ý của truyền thuyết, nhưng có một vài kết thúc khác nhau của câu chuyện. Thần thoại Hy Lạp kể về việc quái vật Typhon đã xuống đỉnh Olympus như thế nào.

Anh ta đe dọa tất cả các vị thần và nữ thần Hy Lạp. Điều này khiến họ phải chạy khỏi nhà của mình. Khi Typhon đến gần, Aphrodite và đứa con của cô là Eros nhận ra rằng họ cần một cách để trốn thoát. EROS được miêu tả trong thần thoại La Mã là thần Vệ nữ và thần Cupid.

Đây là nơi trong câu chuyện mà người ta có thể quyết định xem họ muốn cái kết nào. Trong một phiên bản của thần thoại Aphrodite và Eros biến thành cá, và họ bơi đi một cách an toàn.

Phiên bản khác vẫn có cảnh họ biến thành cá, nhưng hai con cá khác đến và đưa họ đến một nơi an toàn. Một trong hai phiên bản hoạt động. Họ rất giống nhau, và Aphrodite và Eros thoát khỏi Typhon một cách an toàn nhờ sự giúp đỡ của hai con cá.

Hai con cá sau đó đã được đặt trên bầu trời như chòm sao Song Ngư để tôn vinh chúng. Điều này khiến người ta tin rằng còn có hai con cá nữa trong thần thoại này ngoài Aphrodite và con trai của cô ấy vì trong cuộc tấn công của Typhon trên đỉnh Olympus, nhiều vị thần Hy Lạp khác đã mang hình dạng động vật để trốn thoát

Sao Mộc trở thành một con cừu đực, APOLLO là một con quạ, và Diana mang hình dạng một con mèo. Không ai trong số những vị thần này được vinh danh là một chòm sao.

Thần thoại về Song Ngư luôn đề cập đến hai con cá. Một số phiên bản của cuộc chạy trốn khỏi Typhon mô tả đuôi của hai con cá này đã được buộc vào nhau. Điều này được thực hiện để họ không mất nhau. Chòm sao Song Ngư cho thấy hai con cá có đuôi buộc vào nhau.

Thần thoại Syria có một câu chuyện tương tự về hai con cá được gọi là Ikhthyes. Trong câu chuyện này, họ được cho là đã giải cứu Aphrodite và Eros. Sau đó, một huyền thoại tương tự nổi lên kể về một quả trứng lớn, bí ẩn xuất hiện trên sông Euphrates.

Tại đây, hai con cá tên là Aphros và Bythos đã tìm thấy quả trứng và đưa nó vào bờ để giúp nó nở ra. Aphrodite bên trong quả trứng là Ashtarte, đối tác người Syria của cô. Hai con cá trong phiên bản này của câu chuyện thường được miêu tả trong nghệ thuật cổ điển là những người đàn ông có đuôi cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *