Cấm kỵ khi chọn mua biệt thự (P3)

Phong thủy

Thứ Ba, 28/05/2013 01:00 (GMT+07)

Kỵ đất dốc, khí thoát ra ngoài

Ngôi nhà xây trên đất bị dốc là rất bất lợi, khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Nếu muốn kiểm tra xem đất có bị dốc hay không có thể quan sát vào hôm trời mưa, xem nước mưa chảy đi hoặc tập trung ở đâu.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhà kỵ phản ánh sáng

Trong kiến trúc nhà ở hiện đại, những bức tường bằng kính ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Mặc dù những ngôi nhà này rất đẹp song nó lại tạo ra sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó càng nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Một thời gian dài phải chịu sự phản quang này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý người sống trong nhà.

Mái nhà kỵ có tháp nhọn

Không nên sống trong những ngôi nhà mà đối diện là mái nhà được thiết kế với những tháp nhọn lớn. Trong một số trường hợp bắt buộc phải dùng để bắt sóng hoặc vì lý do mỹ quan phải xây tháp nhọn thì tốt nhất ta nên sống cách đó khoảng 200m. Nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà mình thì tốt nhất hãy che rèm ở các ô cửa để tránh bị ảnh hưởng xấu.

Kỵ thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những chỗ không khí trong sạch thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe người sống trong nhà.

(Theo Phong thủy biệt thự nhà vườn và khu vui chơi giải trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *