Chiều cao của tủ giày có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Phong thủy

Thứ Tư, 06/05/2015 17:31 (GMT+07)

Các đồ vật trong nhà hầu như đều ảnh hưởng đến phong thủy, có điều có thứ gây ảnh hưởng mạnh mẽ và rõ rệt, có thứ ảnh hưởng rất ít và mờ nhạt.

Như bát, đĩa, cốc, chén hầu như không có ảnh hưởng mấy, còn giường ngủ, bàn sách…có ảnh hưởng khá rõ. Nhiều đồ đạc nếu được bài trí không đúng cách dễ gây tác động xấu đến sức khỏe và vận khí của người trong nhà.

Phong thuy cho tu giay hinh anh
Tủ giày không nên cao quá một phần ba chiều cao của nhà

Trong điều kiện đời sống vật chất ngày càng sung túc, giày dép hiện nay đã trở thành thời trang chứ không còn là nhu yếu phẩm, nên số lượng giày dép của mỗi gia đình khá nhiều. Tương ứng với đó, các nhà thường trang bị các loại tủ giày có kích thước khá lớn để có được nhiều không gian sử dụng.

Nhưng về nguyên tắc, tủ giày không nên cao quá một phần ba chiều cao của nhà, vì không gian nhà chia làm ba phần ứng với tam tài, trên cùng là “thiên”, ở giữa là “nhân”, dưới cùng là “địa”. Tủ giày là nơi cất giày, tức đồ vật sử dụng cho phần chân, nên thuộc “địa”. Nếu tủ giày quá cao sẽ khiến cho tam tài mất cân bằng, “thiên tài” và “nhân tài” bị thu hẹp, đương nhiên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận khí của người trong nhà.

Nhưng nếu nhà bạn đã lỡ mua phải tủ giày quá cao, cũng không nhất thiết phải đổi đi. Chỉ cần bạn không xếp những đôi giày, dép đã đi ở những ngăn tủ vượt quá cái mốc một phần ba đó, sẽ không gây ảnh hưởng xấu. Hoặc dứt khoát dành riêng nửa trên của chiếc tủ để cất những đôi giày, dép mới chưa từng xỏ chân. Những giày dép đã qua sử dụng đã mang khí đất, cần xếp đúng vào vị trí “địa tài”. Như vậy, tam tài của nhà ở sẽ có thế cân bằng.

Theo Bát Trạch Minh Kính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *