Chú ý khi mua nhà cũ

Phong thủy

Thứ Ba, 28/06/2011 06:00 (GMT+07)

Bạn chưa có tiền để mua 1 ngôi nhà mới và sẽ dọn đến sống trong 1 ngôi nhà đã qua sử dụng? Bạn cần chú ý những gì để tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của bạn?

 

– Tìm hiểu tại sao người chủ cũ lại bán căn nhà là điều rất quan trọng. Ngôi nhà có xảy ra những sự cố đáng tiếc nào không (như thương vong…), tìm hiểu tình hình sự nghiệp, gia đình, vận khí của chủ nhân từ sau khi mua nhà. Nếu có trường hợp như: người tự tử, bị tai nạn giao thông, ốm lâu ngày… thì sẽ rất bất lợi cho vận may của bạn.

– Dù rất thích ngôi nhà nhưng cần dự kiến khả năng bán đi có dễ dàng không, nếu sau một thời gian cư trú bạn thấy không thích hợp.

– Xem ngôi nhà ít nhất 3 lần vào 3 thời điểm khác nhau để xác định ánh sáng, hướng gió, quanh cảnh… và các yếu tố phong thủy khác. Không nên quyết định mua nhà không đúng hướng trạch mệnh của mình.

– Tìm hiểu bố cục thiết kế của căn hộ: Bố cục không tốt sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Ví dụ như cửa ban công, các phòng đối diện cửa, cửa phòng bếp hoặc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sổ… đều là bố cục không giữ được tài lộc. Ngoài ra, còn cần xem vị trí phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp… nếu vị trí không tốt thì vận khí sẽ bị cản trở. Những điểm bất lợi của ngôi nhà sẽ giúp bạn giảm giá tiền khi mua.

 

– Tìm hiểu môi trường xung quanh: Cần xem xét các vấn đề như môi trường xung quanh, quan hệ với hàng xóm láng giềng. Điều quan trọng trong phong thủy là thiên thời địa lợi nhân hòa. Bởi vì khu nhà cũ chắc chắn cũng nhiều vấn đề hơn những khu nhà mới xây dựng, do đó có quan hệ trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau khi bạn quyết định dọn đến ngôi nhà đó.

– Tìm hiểu vận khí: Vận khí vượng hay suy xem như thế nào? Tốt nhất là nên mời thầy phong thủy về xem.

– “Dọn dẹp” trước khi vào ở: Nói về phương diện phong thủy, nên dọn nhà vào giờ Tý (23 – 1h). Có thể dùng cát, rượu, gạo… (theo phong tục ở từng nơi) trộn với nhau, sau đó rắc từ trong ra ngoài. Sau 3 ngày thì dọn sạch, đổ ra ngã tư đường. Sau khi làm xong thì có thể bài trí ngôi nhà và chuyển đến ở. Hãy kiểm tra cẩn thận đường điện nước, sơn tường, độ an toàn của cửa chính, cửa sổ…

 

– Không nên sử dụng lại đồ đạc như bàn ghế, giường chiếu… để tránh khí xấu xâm hại. Điều này liên quan chặt chẽ đến năng lượng của người chủ cũ. Trước khi dọn đến ở, phải quét dọn, sát trùng toàn bộ ngôi nhà nhằm loại bỏ năng lượng xấu. Không nên dùng máy điều hòa cũ, nếu dùng phải rửa sạch bụi trong máy.

– Nếu có khả năng thì nên thay đổi hướng cổng, cửa sao cho phù hợp với trạch mệnh của mình. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ngôi nhà phạm vào các thế sát như nhà đâm ngõ hoặc bị mũi tên độc chiếu vào cửa…

– Khi ở, nên sử dụng các pháp khí phong thủy như gương bát quái, nghê đá, kỳ lân đá… nhằm hóa giải sát khí (nếu có) và chiêu tài, thu hút vận may cho gia đình.

(Tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *