Đặt bàn làm việc theo nguyên lý phong thủy

Phong thủy

Thứ Bảy, 08/06/2013 14:00 (GMT+07)

Mỗi cách bố trí bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thủy. Vì vậy, khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy bạn cũng cần phải lưu ý đến 1 số nguyên tắc cơ bản.

Bố trí bàn kiểu Kim

 

Bàn hình tròn phù hợp với yếu tố Kim. Kích thích trao đổi toàn diện giữa các thành viên. Khi ngồi vào kiểu bàn này, mọi người đều có vị trí ngang nhau và dễ dàng trình bày quan điểm, ý kiến cũng như đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho công việc. Mặt khác, kiểu bàn này sẽ giúp mọi người làm việc thiện chí và tập trung vào vấn đề trọng tâm của công việc hơn. Xem thêm Bài trí bàn làm việc đúng phong thủy để sự nghiệp thăng tiến như vũ bão

Bàn làm việc kiểu Mộc

 

Khi có cuộc họp quan trọng mang tính quyết định thì 1 chiếc bàn chữ nhật là lý tưởng nhất. Kiểu bàn này phù hợp với số lượng người nhiều, với những đoạn đối thoại ngắn gọn, xúc tích. Bàn kiểu Mộc sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái khi đưa ra quyết định hay sáng kiến mới.

Bố trí bàn kiểu Thủy

Kiểu bàn này thích hợp cuộc nói chuyện có thể thoải mái trình bày ý kiến của mình hoặc khi mục tiêu là cảm ơn sự hợp tác của mọi người.

 

Bàn kiểu Thủy phù hợp những công việc bàn bạc thiện chí hay ngồi “chia chác” khi kết thúc việc hợp tác suôn sẻ.

Bố trí bàn kiểu Hỏa

Theo phong thủy bàn làm việc, bàn kiểu Hỏa phù hợp với những cuộc nói chuyện chỉ có 1 người chủ trì đối điện với nhiều người khác. Kiểu ngồi này cũng tương tự như ở các giảng đường đại học. Hay vị giám đốc trong cuộc họp, với tính chất công việc là ra lệnh về nội dung quy trình hoặc thông báo của cấp trên với cấp dưới.

 

Tuy nhiên, với nhà tư vấn về hôn nhân gia đình, thiết kế nội thất, kiến trúc sư hay những người đang hợp tác với khách hàng… thì không nên bố trí bàn kiểu này.

Bố trí bàn kiểu Thổ

Bàn làm việc kiểu Thổ tạo cho người ngồi có cảm giác vững vàng. Ngoài ra, họ còn nhận được sự tôn trọng của những người tham gia cuộc họp. Kiểu bố trí này thích hợp với nhóm người từ 4 – 8.

 

Bố trí bàn làm việc và chỗ ngồi phù hợp với mục đích giao tiếp, với số lượng người tham gia thể hiện sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết của người bố trí và người sử dụng. Trong đó có sự nghiên cứu cao của tính chất công việc đặc thù. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người tham gia. Điều này sẽ giúp cuộc nói chuyện của bạn đạt kết quả tốt. Tìm hiểu thêm Phong thủy bàn làm việc đuổi tiểu nhân, rước may mắn

(Theo Dothi)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *