Đặt tên con sinh năm 2015 sao cho hợp mệnh

Tử vi

Tên gọi ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của trẻ. Các bậc phụ huynh nên đặc biệt chú ý đặt tên con sinh năm 2015 sao cho hợp mệnh. 

 

Dat ten con sinh nam 2015 sao cho hop menh hinh anh
 

Sinh năm 2015, bé thuộc mạng Kim (Sa Trung Kim – vàng trong cát). Theo tử vi, Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi. Do vậy, đặt tên chứa các chữ Hợi, Mão như: Kim, Phượng, Dậu, Bằng, Phi, Mùi, Sinh, Mục, Tường, Hàn, Đoài, Quyên, Oanh, Loan, Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên… rất hợp cho người tuổi Mùi. 

 

Bên cạnh đó, nếu tên trẻ sinh năm tuổi Mùi chứa chữ thuộc bộ Mã, Dương sẽ sớm được trợ giúp từ những người thuộc 2 con giáp này. Khi đặt tên, cặp đôi có thể tham khảo các chữ như Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa…

 

Các chuyên gia cho biết, dê là loài động vật ăn cỏ, thích ăn các loại ngũ cốc nên bạn có thể đặt tên như: Túc, Tinh, Túy, Tú, Phương, Hoa, Đài, Hà, Lan, Diệp, Nghệ… với hi vọng con trở thành người tài hoa, nhanh trí, ôn hòa, hiền thục, biết giữ mình. 

 

Để con sinh tuổi Mùi được an nhàn hưởng phúc, danh lợi song toàn, cha mẹ nên chọn các tên như: Tài, Kiệt, Tùng, Vinh, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Đường, Dung, Gia, An, Định, Tư, Danh, Bảo, Phú, Vinh… 

 

Ngoài ra, dựa vào đặc điểm loài dê khá hiếu động, hay chạy nhảy và quỳ chân khi bú mẹ, các chuyên gia khuyên đặt tên con chứa chữ thuộc bộ Túc, Kỷ để trẻ sống thuận theo lẽ thường, sớm hưởng vinh hoa phú quý. Các mẹ có thể tham khảo những tên có chứa bộ này như: Bạt, Khiêu, Dũng, Ất, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng… 

 

Trẻ sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Theo Ngũ hành, Thổ sinh Kim nên việc đặt tên con chứa chữ Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Bích, Anh… cũng có thể chấp nhận được.

 

Đặc biệt, do tuổi Mùi xung khắc với Sửu, Tý, Tuất nên cần tránh các tên như: Mậu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Quốc, Thành, Mạnh, Hiếu… để đặt cho con nhằm giảm thiểu những rắc rối bé có thể vấp phải trong cuộc sống.

Theo Kiến thức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *