Đón cát tránh hung với những lưu ý phong thủy nhà ở năm 2017 (phần 2)

Phong thủy

Thứ Năm, 05/01/2017 13:12 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Nắm vững những nguyên tắc phong thủy nhà ở năm 2017 để bố trí ngôi nhà của mình thật đúng chuẩn, đón lành tránh dữ.

6. Đồ vật trang trí

 

Phong thủy nhấn mạnh, các đồ vật sắc nhọn như dao kiếm, ngọn lửa, huy chương, tiêu bản động vật,… không nên treo trên tường để trang trí. Chúng sẽ sản sinh sát khí, âm khí dẫn tới người trong nhà cãi vã, có hành vi bạo lực. Cũng nên tránh dùng đèn hoặc trang sức có hình tam giác, lăng giác trong nhà. 


Don cat tranh hung voi nhung luu y phong thuy nha o nam 2017 - Phan 2 hinh anh
 

7. Trang trí theo phương vị

 

Phong thủy nhà ở năm 2017 cần trang trí nhà ứng với từng phương vị để mang đến nhiều thuận lợi nhất. 

 

Phương chính Bắc đại diện cho sự nghiệp, thuộc ngũ hành Thủy, ứng với màu đen và xanh lam. Nơi này nên trang trí đồ vật thuộc Thủy như bể cá, tranh sơn thủy, tiểu cảnh sông suối hoặc đồ có màu đen bằng kim loại vì Kim sinh Thủy.

 

Hướng Tây Bắc đại diện cho quý nhân, thuộc ngũ hành Kim, ứng với màu trắng. Phòng khách đặt ở hướng Tây Bắc có thể tăng cường quý nhân vận, trợ giúp quan hệ xã giao. Bố trí nơi đây với màu trắng là chủ đạo, có các tác phẩm điêu khắc, trang sức bằng kim loại hoặc treo chuông gió bằng kim loại, xâu tiền Lục Đế cũng rất tốt lành.

 

Hướng Đông Bắc là Văn Xương vị, thuộc ngũ hành Thổ, ứng với màu vàng. Nếu nhà có trẻ nhỏ, người đang đi học, người theo nghiệp quan trường thì nên chú ý bố cục phong thủy ở vị trí này. Bày lọ hoa bằng gốm sứ, đồ màu vàng, thủy tinh vàng để thúc đầy năng lương Thổ.

Hướng chính Nam đại điện cho thanh danh, thuộc ngũ hành Hỏa, ứng với màu đỏ. Nếu bố trí tốt khu vực này thì danh tiếng của gia đình sẽ ngày càng được khẳng định. Nên treo đèn lồng đỏ, bày phượng hoàng, hỏa hạc hoặc tranh bình minh, thảm màu đỏ hoặc đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ. Treo thêm đèn chiếu sáng để thanh danh tốt hơn, tránh treo gương.

 

Phía Tây Nam đại diện cho tình cảm, thuộc ngũ hành Thổ, ứng với màu vàng, Muốn tăng tiến hôn nhân hoặc tăng cường vận trình tình cảm thì nên bố trí phòng khách ở hướng Tây Nam. Phương pháp phong thủy dành cho vị trí này tương tự hướng Đông Bắc.

Hướng chính Đông đại diện cho sức khở, thuộc ngũ hành Mộc, ứng với màu xanh lá. Nên bày trí cây xanh hoặc tranh sơn thủy để cả nhà bình an, thân thể cát tường.

Don cat tranh hung voi nhung luu y phong thuy nha o nam 2017 - Phan 2 hinh anh
 

8. Phòng khuyết góc không dùng làm phòng ngủ và phòng bếp

 

Nếu phòng bị lệch, không vuông thì chỉ nên dùng làm nhà kho, phòng chứa đồ. Bố trí thành phòng ngủ vừa ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng lại gây khó khăn về đường con cái. Bố trí thành phòng bếp sẽ hại tới sức khỏe của người trong nhà. Bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết: 8 cách hóa giải nhà khuyết góc theo quy tắc phong thủy

 

9. Không nên bày trí nhiều hoa giả

 

Hoa giả có ưu điểm là đẹp mắt, màu sắc tươi tắn lại tiện lợi, bền lâu nhưng theo phong thủy nhà ở năm 2017 thì nó lại không có lợi cho hôn nhân, tình cảm. Vợ chồng không hòa thuận, tình cảm gặp khó khăn, người độc thân nhân duyên kém. Thêm vào đó tài vận cũng không mấy khả quan, người đầu tư phán đoán sai lầm dẫn tới thua lỗ.

 

10. Bố trí bếp

Don cat tranh hung voi nhung luu y phong thuy nha o nam 2017 - Phan 2 hinh anh
 

 
Trần Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *