Học cách bố trí “trái tim” ngôi nhà hợp phong thủy

Phong thủy

Thứ Hai, 31/10/2016 11:28 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Trong phong thủy, trung tâm nhà là điểm ngưng tụ khí, vị trí linh hồn giống như trái tim của con người. Bởi vậy bố trí trung tâm nhà hợp phong thủy là vô cùng cần thiết.

Hoc cach bo tri trung tam nha hop phong thuy hinh anh goc
 

Bố trí trung tâm nhà hợp phong thủy cần có nguyên tắc nhất định, không thể tùy ý, muốn làm gì thì làm, sẽ lãng phí tài nguyên. Ở trung tâm nhà không nên đặt bể cá, hồ nước, suối giả,… vì nước thuần âm mà nơi đây dưng khí rất vượng, âm chế dương khiến âm dương đối chọi, không hài hòa, phong thủy cho rằng là hung chứ không cát. 

 

Ở trung tâm nhà bố trí nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, cầu thang là cực kì sai lầm, giống như “khách lấn quyền chủ”. Cầu thang ở trung tâm, người trong nhà lên xuống thường xuyên khiến nơi này xôn xao, náo động, không yên tĩnh, khí không tụ được, khiến tài vận suy thoái, nhà thiếu sinh khí, chỉ tán không tụ.

 

Nhà vệ sinh xú khí, uế khí, ở ngay giữa nhà thì cả không gian bị ảnh hưởng. Nhà kho có khí không tốt, bẩn thỉu, ít lau dọn,tránh trung tâm nhà ra là hơn. Nhà bếp có lửa, Hỏa khí mạnh, tỏa ra khắp nhà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Hoc cach bo tri trung tam nha hop phong thuy hinh anh goc
 

Phong thủy truyền thống cho rằng, tốt nhất nên bố trí phòng khách hoặc phòng sinh hoạt tại trung tâm nhà. Bởi trung tâm là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, tất nhiên cũng tượng trưng cho vị trí và quyền thế nên dùng làm nơi cả nhà đoàn tụ, tiếp khách. 

 

Phòng khách ở trung tâm nhà sẽ tăng cường vị thế của chủ nhân, thể hiện sự phát triển và quyền lực quản lý, bao trùm tất cả. Nên thiết kế phòng khách thoáng đãng, rộng rãi, mở ra cảm giác tự do, phóng khoáng, thông gió tốt. Đồng thời phải thuận tiện cho việc ra vào và bố trí sofa, bàn ghế, tivi cùng các vật dụng khác hợp lý. 

 

Tuyệt đối không nên chọn nhà hoặc thiết kế nhà có dáng chữ L vì trung tâm nhà sẽ bị lộ ra ngoài, phá hoại sự cân bằng năng lượng, hoàng cực lộ liễu, lãng phí tài nguyên, tài vận bay mất, không tụ được khí, đại hung. 

Trần Hồng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *