Không Kiếp tăng giảm sát khí khi kết hợp với các sao

Tử vi

Thứ Hai, 21/09/2015 16:33 (GMT+07)

Địa Không và Địa Kiếp là hai hung tinh rất có hại trong tử vi. Khi Không Kiếp kết hợp với các sao khác có trường hợp giảm hung, có trường hợp tăng hung.

Khong Kiep tang giam sat khi khi ket hop voi cac sao hinh anh
 

Khi ở hãm địa, hai sao Địa Không và Địa Kiếp tác họa rất mạnh, dù có gặp sao chế giải thì hung họa vẫn tiềm tàng, chỉ giảm bớt được ít nhiều chứ không mất hẳn. Khi gặp Không, Kiếp hãm địa, sự tốt đẹp của cát tinh bị Không, Kiếp làm giảm đi nhiều hơn là cát tinh làm mất sự hung họa của Kiếp, Không.
 

Về các chính tinh, chỉ có Tử Vi và Thiên Phủ miếu và vượng địa mới có nhiều hiệu lực đối với Kiếp, Không. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng bộ Sát, Phá, Liêm, Tham là thầy của sát tinh nên nếu Sát, Phá, Liêm, Tham đắc địa, nhất là Phá Quân đắc địa sẽ khắc chế và thuần phục sát tinh giảm tác oai tác quái.
 

Về các phụ tinh có Tuần, Triệt, Thiên Giải và Hóa Khoa là 4 sao tương đối mạnh. Những sao giải khác không đủ sức chế ngự Kiếp, Không hãm địa.
 

Đi với võ tinh hãm địa như Sát, Phá, Liêm, Tham thì Kiếp, Không càng tác họa mạnh mẽ cả về cường độ lẫn phương diện.
 

Những sát tinh hãm địa khác như Kình, Đà, Linh, Hỏa hay Tả, Hữu cũng góp phần làm gia tăng hiểm họa do Kiếp Không hãm địa gây ra.
 

Những hình tinh, bại tinh,… cũng góp phần làm gia tăng tác họa hung hiểm của Không, Kiếp hãm địa.
 

Không Kiếp tăng giảm sát khí khi kết hợp với các sao đưa ra kết quả như trên, cần phải xem xét lá số để luận giải cho đúng. Thấy tốt thì tiến hành, thấy hung thì tránh xa.
 

Theo Tử vi toàn tập
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *