Kiến thức về phương vị của biệt thự bạn nên biết

Phong thủy

Thứ Hai, 16/05/2016 15:33 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Biệt thự là không gian sống đặc biệt, mỗi phương vị của biệt thự  đều có ảnh hưởng vận thế của chủ nhân, phương vị chính Bắc đại diện cho sự nghiệp, phương vị chính Nam đại diện cho công danh.

Kien thuc ve phuong vi cua biet thu ban nen biet hinh anh
Ảnh minh họa

 

 

4 phương vị biệt thự chính:
 

Hướng chính Bắc: đại diện cho sự nghiệp, màu sắc nên chọn màu đen hoặc màu lam.
 

Hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp, ngũ hành Thủy, tốt nhất là nên chọn màu lam hoặc màu đen. Tại hướng này nếu đặt vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Thủy thì sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, nhanh chóng thăng tiến.
 

Hướng chính Nam: đại diện cho công danh, nên chọn màu đỏ.
 

Hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa, màu sắc phù hợp là màu đỏ. Thích hợp treo tranh phượng hoàng, hồng hạc hoặc tranh vẽ cảnh bình minh. Vị trí này gia chủ cũng nên đặt những đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ hoặc đặt thảm màu đỏ.

Kien thuc ve phuong vi cua biet thu ban nen biet hinh anh
Ảnh minh họa

Hướng chính Đông: đại diện cho Sức khỏe, màu sắc phù hợp là màu xanh biếc.

 

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe của gia chủ. Để đảm bảo và gia tăng sức khỏe cho cả nhà thì tại khu vực này, gia chủ nên đặt những chậu cây cảnh, hoa cảnh. Cũng có thể đặt những vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành Thủy hoặc treo một bức tranh vẽ cảnh thác nước để làm gia tăng vận thế vì theo mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc.

 

Hướng chính Tây: đại diện cho vận con cháu, màu sắc phù hợp là màu trắng.

 

Hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, đại diện cho vận con cháu, màu sắc tốt nhất là màu trắng hoặc vàng. Theo phong thủy thì tốt nhất tại vị trí này bạn nên đặt những vật phẩm mang ngũ hành Kim như chuông gió, Tivi hoặc máy nghe nhạc. Bởi quan hệ Thổ sinh Kim nên việc đặt những chiếc bình hoa màu trắng hoặc bình thủy tinh tại hướng này cũng có tác dụng làm gia tăng vận thế của con cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *