Làm mát ngôi nhà theo phong thủy

Phong thủy

Thứ Tư, 10/08/2011 15:00 (GMT+07)

Không gian nóng bức, ngột ngạt không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mỗi thành viên mà nó còn gián tiếp ảnh hưởng đến công việc, tiền tài của gia đình.

Bạn hãy tìm hiểu và khéo léo sắp đặt để gia đình bạn có được một không gian mát mẻ, thoải mái, thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ngày nay, bên cạnh các thiết bị làm mát hiện đại, người ta đã có xu hướng chuyển sang áp dụng thuật phong thủy để làm mát không gian sống của mình mà điều cơ bản nhất chính là dùng hơi nước hay còn gọi là thủy khí.

Không phải ngẫu nhiên, người xưa luôn coi trọng việc thông gió và đón nhận luồng gió vào nhà như là một biện pháp thúc đẩy tài lộc. Công dụng của nước và gió không chỉ có ý nghĩa về việc làm mát, nó còn mang ý nghĩa duy tâm: “Phong sinh, Thủy khởi” tức là gió đi khắp nơi để mọi vật sinh ra, nước đến đâu thì mọi vật ở đó đâm chồi nảy lộc. 

Phương thức làm mát ngôi nhà theo thuật phong thủy

– Mở cửa có khoảng không rộng, có nước tụ lại và lưu thông hiền hòa.

– Nước chảy phải ôm vòng uốn lượn hiền hòa mới tốt, còn nước chảy mạnh xung xạ bắn tới thì hung hiểm.

– Nước phải trong, có vị ngọt, có cây cối xanh tốt xung quanh càng tốt. Nước ô nhiễm bẩn thỉu thì xấu, dẫu có tiền cũng dễ phạm dâm ô thác loạn.

– Nước nên ở bên trái của nhà là bên Thanh Long, ở bên phải thì phạm vào Bạch Hổ có tiền nhanh nhưng là “Kim Thủy dâm tình” trong nhà, dễ sinh ngoại cảnh.

– Phái Bát Trạch thì coi trọng hướng gió, hướng có nước… thích hợp với mỗi cá nhân, gia chủ. Nếu hướng nhà mở ra đón gió và có nước thuộc vào 4 cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì mọi việc đều tốt, tiền tài đầy đủ, tình cảm tốt, sự nghiệp vững chắc, quan vận thăng tiến… Nếu mở cửa phạm vào các hướng xấu như Tuyệt Mạng, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại… nhẹ thì làm ăn khó khăn, vất vả, tình duyên trắc trở, quan vận bế tắc, sự nghiệp đổ vỡ, nặng thì tán gia bại sản, mất của mất người.

Nói chung mỗi trường phái đều có quan điểm riêng nhưng đều chung một mục đích là làm cho căn nhà của bạn trở nên thoáng mát, có độ ẩm thích hợp. Phái Loan Đầu thì hầu như chỉ mạnh nhất khi dùng cho bên ngoài nhà gọi là Ngoại Loan Đầu. Còn hai phái Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh thì ứng dụng tốt cho cả ngoại thất và nội thất.

(Theo Cấm kỵ phong thủy trong bài trí nhà ở hiện đại)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *