Long Quy hóa sát, trấn trạch, an gia

Phong thủy

Thứ Ba, 08/11/2016 10:51 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Long Quy là thụy thú phong thủy mang ý nghĩa cát tường, có tác dụng khai tài, hóa tam sát và đặc biệt là chiêu dụ may mắn, tăng cường phong thủy gia trạch. Cùng tìm hiểu thêm về Long Quy để lý giải các ý nghĩa này.

Long Quy hoa sat, tran trach, an gia hinh anh
 

Tương truyền, ở cổ đại, Thần Long sinh ra con trai, gánh vác Hà Đồ Lạc Thư, mở ra Thiên Địa Chi Số, Thái Cực vạn vật, trên thông thiên văn, dưới rành địa lý, trung hoà nhân thế, chính là Long Quy. Long Quy lưng rùa, đuôi rùa có thể chế sát, đầu rồng là để chúc phúc, tăng may. 

 

Long Quy mang hình con rùa, thuộc về tứ linh trong truyền thống phương Đông cùng với Long, Lân và Phượng. Hơn nữa, rùa còn tượng trưng cho sự trường thọ, dài lâu, bảo vệ bình an nên có ngụ ý hóa sát, may mắn. Thụy thú phong thủy này có khá nhiều công dụng. 

 

Bày Long Quy ở tài vị có thể thúc đẩy tài lộc, đặt ở tam sát vị hoặc nơi Thủy khí nặng nề sẽ chặn sát, hóa tai, cực kì công hiệu. Thủy khí vượng trong phong thủy chủ về thị phi, đấu khẩu, quan tại, tiểu nhân gièm pha. Long Quy tại vị có thể kiềm chế miệng lưỡi, hóa giải chuyện không hay, tăng cường nhân duyên. 

Long Quy hoa sat, tran trach, an gia hinh anh
 

Phong thủy truyền thống luôn coi Long Quy là tốt lành, là biểu tượng phong thủy chế hóa nổi bật nhất. Bày trong nhà an gia trấn trạch, tránh ma quỷ, bảo hộ bình an. Đầu rồng hướng vào trong là tâm ý chúc phúc, chúc may, đuôi rùa hướng ra ngoài là ngăn chặn sát khí, tai ương. Long Quy còn có ngụ ý vinh quy, vinh quang mà trở về, ý nghĩa nào cũng cát, cũng đẹp cả.

 

Long Quy tượng trưng cho nhẫn nại, trách nhiệm, trường thọ và quyền uy, lại khá lành tính, không kị người, không có nhiều cấm đoán, rất dễ bày trong nhà. Chỉ cần tránh để Long Quy lật ngược lại là vạn sự bình an, như ý, không có điều gì không thuận. Lưu ý, khi dùng Long Quy phong thủy cần phải chú ý tới phương hướng bày và giữ gìn Long Quy sạch sẽ, không nên để bám bụi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *