Lưu ý cho phong thủy chung cư

Phong thủy

Thứ Năm, 13/06/2013 13:21 (GMT+07)

Xu hướng nhà chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại. Và cũng như nhà ở thông thường khác, nhà chung cư cũng cần được lưu ý về mặt phong thủy.

Tách biệt giữa động và tĩnh


Đó là sự tách biệt độc lập giữa phòng khách và các phòng khác. Trong thiết kế hiện đại, phòng khách từng bước khẳng định được vai trò trung tâm trong hoạt động đời sống của gia chủ, đây là nơi tập trung, đoàn tụ, nơi diễn ra mọi hoạt động của gia đình; còn phòng ngủ là không gian cá nhân nên cần độc lập, yên tĩnh.

 

Hai không gian này đối lập một tĩnh một động, do đó cần tách biệt, không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Phòng khách có thể không cần lớn nhưng cần được đặt độc lập. Cuộc sống hàng ngày có thoải mái hay không thể hiện rõ ở tính độc lập của phòng khách. Xem thêm: Nên và không nên khi chọn chung cư hợp phong thủy

Rạch ròi giữa nhà bếp và phòng ăn


Đối với căn hộ chung cư việc tách biệt phòng bếp và ăn ít được để ý một phần vì diện tích hạn chế, phần khác vì không gian liên thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Tuy nhiên theo phong thủy nhà chung cư việc sử dụng hai không gian này trên thực tế có nhiều khác biệt, do đó yêu cầu bố trí môi trường hay tạo bầu không khí cũng có nhiều điểm không giống nhau.

Một thiết kế hoàn hảo là nhà bếp, phòng ăn tách biệt về không gian, chức năng rõ rệt và không ảnh hưởng đến nhau, như vậy mọi hoạt động sẽ thoải mái hơn, đặc biệt khi nhà có thêm khách hoặc tổ chức tiệc tùng. Vì vậy, gia đình có thể sử dụng bình phong hoặc kệ lửng để ngăn chia thay vì tường cố định. Có thể bạn chưa biết: Kiến thức phong thuỷ quan trọng cho nhà chung cư

Tiết kiệm không gian sống, hạn chế tiêu hao năng lượng, tiền bạc


Khi chọn căn hộ, ngoại trừ phòng chứa đồ thì các không gian thường xuyên phải sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng học phải có mặt trời chiếu sáng, có ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra một không gian hòa hợp với thiên nhiên vừa tiết kiệm được năng lượng.

 

Ngoài ra các căn hộ phía Tây về mùa hè thường có ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp, nhiệt độ của phòng tăng cao, về mùa đông, nhiệt độ phòng lại xuống thấp, do đó tường phía Tây và Bắc phải cách nhiệt tốt, chống nóng chống lạnh cho căn nhà giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ cho việc làm mắt, hay sưởi ấm của gia chủ. Có thể bạn chưa biết: Nhà chung cư chuẩn phong thủy: Theo hướng cửa chính hay ban công?

(Theo Thuongmai.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *