Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Cần tránh kết hôn hoặc hợp tác với mệnh nào?

Tử vi

Thứ Năm, 25/04/2019 10:48 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những mệnh nào thì gặp nhiều bất lợi? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Người mệnh Thủy khắc mệnh gì? Nên tránh kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với mệnh nào? Hãy theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây:

 

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

 

Năm sinh Tuổi  Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997  Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy 
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy 
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tị Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

 

 

 

menh thuy khac menh gi, sinh nam nao
 

 

2. Quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành

 

Ngũ hành là thuyết vật chất xuất hiện sớm nhất của nhân loại, trong đó nêu lên năm yếu tố tạo nên thế giới gồm Kim (kim loại), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất). 

 

Các yếu tố này tác động qua lại với nhau và không ngừng biến đổi, chính vì vậy, người ta mới nhận ra được quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành. Trong đó: 

 

Ngũ hành tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

 

Ngũ hành tương khắc gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy.

 

 

Quy luat tuong sinh tuong khac cua Ngu hanh
Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành: Dựa vào quan hệ của Ngũ hành, ta có thể biết mình hợp – khắc mệnh nào

 

 

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc này, ta có thể thấy Thủy tương khắc với Hỏa và Thổ, còn tương hợp và tương sinh với Kim, Mộc, Thủy. 

 

Tức là, nếu bạn là người mệnh Thủy, bạn sẽ khắc với những người mệnh Hỏa, Thổ, tốt nhất bạn nên tránh hợp tác làm ăn hoặc tạo dựng những mối quan hệ thân thiết với những người mệnh này.

 

3. Vì sao nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với những người không hợp mệnh?

 

Mệnh Thủy khắc mệnh gì? Xem tuổi có hợp mệnh hay không là một trong những vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là khi chúng ta có nhu cầu tiến tới với một đối tượng nào đó.

Nếu chọn được người mệnh hợp, bạn có thể hợp tác làm ăn suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến, nhưng nếu chẳng may phải hợp tác hoặc tiến tới hôn nhân với những người mệnh khắc, bạn sẽ gặp rất nhiều trắc trở.

 

Theo tử vi, với những cặp vợ chồng không hợp mệnh, việc khắc khẩu hay bất đồng quan điểm thường hay diễn ra, nếu vợ chồng không biết dung hòa và nhường nhịn lẫn nhau thì không thể xây dựng được một gia đình hạnh phúc, dễ dẫn đến tình trạng ly hôn.

 

Trong sự nghiệp, vợ chồng cũng không đỡ đần được gì cho nhau nên khó có thể phát triển nhanh, làm ăn khó phát tài lớn, thậm chí gặp nhiều rủi ro, trục trặc, bị kẻ xấu hãm hại.

 

tranh ket hon voi nguoi menh khac
Nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với người không hợp mệnh

Nếu đối tác làm ăn có mệnh khắc với mình thì đôi bên hợp tác không ăn ý, không thực lòng với nhau, dễ nảy sinh tranh chấp, bất đồng, gặp nhiều vấn đề nan giải, dễ xuất hiện tiểu nhân.

 

Thực ra việc hợp hay khắc hoặc mức độ khắc nhau thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể về cách xem mệnh hợp-khắc, tham khảo trong bài viết: Thế nào là ngũ hành tương sinh tương khắc?

 

4. Mệnh Thủy khắc mệnh nào?

 

Câu hỏi mệnh Thủy khắc mệnh gì được trả lời cụ thể dưới đây:

 

– Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Thổ: cuộc sống gia đình gặp nhiều gian nan, vất vả, vợ chồng không quá hợp tính nhau, cần đôi bên phải dung hòa.

 

– Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Hỏa: vợ chồng xung khắc như nước với lửa, gia đình có nhiều việc phải lo toan, khó có thể làm ăn khấm khá.

 

menh thuy khac menh nao
Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và Thổ

– Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Thổ: tính tình hai vợ chồng không hòa hợp, vì thế khó có thể cùng chung tay là, nên việc lớn. Không khí gia đình gặp nhiều căng thẳng.

 

– Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Hỏa: vợ chồng kết hợp cũng gặp nhiều bất lợi, tính khí không hòa hợp, muốn làm ăn lớn thì cần phải khắc phục rất nhiều khó khăn.

 

Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng không hợp mệnh nào cũng không thể sống với nhau. Có những cặp đôi dù mang mệnh khắc nhưng vẫn có thể xây dựng được một gia đình hạnh phúc. Bí quyết của họ là gì?

Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau: Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

Trên đây là thông tin chi tiết về mệnh Thủy khắc mệnh gì? Để xem nhiều thông tin khác về người mệnh Thủy, bạn đọc vui lòng xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY

Quỳnh Hương

(Tổng hợp)

Xem các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *