Mẹo phong thủy cho chuyến du xuân đầu năm hanh thông tốt đẹp

Phong thủy

Thứ Năm, 28/01/2016 10:16 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Đầu năm mới là dịp các gia đình chuẩn bị cho những chuyến du lịch xa. Để chuyến đi an toàn, tràn đầy niềm vui, mọi người cần chú ý những điều mẹo phong thủy du lịch dưới đây.

Meo phong thuy khi di du lich ngay le tet hinh anh
 

1. Mang vật may mắn, tránh vật không hay

Mẹo phong thủy du lịch cần thiết nhất là mỗi người hãy đem theo đồ vật may mắn, có tác dụng tìm lợi tránh hại dành riêng cho mình. Ví dụ, nam đeo Quan Âm, nữ mang Phật, chuỗi hạt gỗ đào, nút thắt Đồng Tâm, đồ vật có màu đỏ như tất đỏ, mũ đỏ,… Bên cạnh đó, không nên mang các đồ vật thuộc hành Kim phát ra tiếng như lục lạc, chuông.

 

2. Hoạt động cùng nhóm

Khi đi du lịch đến những nơi lạnh lẽo, âm khí nặng, số lượng người lớn đem lại nhiều điều tốt, đặc biệt là nguồn năng lượng. Hơn nữa, không nên tách đoàn hưởng ngoạn, nhằm phòng tránh những sự việc bất ngờ xảy ra.

 

3. Một số hoạt động nên diễn ra trước 15 giờCác hoạt động du lịch như thăm di tích, lăng điện,… tốt nhất nên diễn ra trước 15 giờ để đảm bảo dương khí đủ thịnh, không tổn hại tới sức khỏe.
4. Đi qua đường hầm tránh cười đùa

Khi ra vào đường hầm có cửa hình vuông, cần chú ý tránh nói lời bất kính hoặc cười đùa, khi phát sinh sự việc bất ngờ, không nên quay lại nhìn, không huýt sáo.

 

5. Du lịch tại ngoại ô, cẩn thận khi ở một mình

Meo phong thuy khi di du lich ngay le tet hinh anh 2
 

Nhiều người thích thuê phòng đơn để nghi ngơi, mặc dù không thể phê phán, tuy nhiên từ góc nhìn phong thủy du lịch, phòng đôi được cho là tốt nhất. Nếu thuê phòng đơn sẽ tiêu hao nguồn năng lượng của chủ nhân khi du lịch.

6. Vào phòng khách, nên để giày bên ngoài

Trong tiếng Hán, “giày” đồng âm với “tà”, chính vì vậy vào buổi tối ngủ tại nhà người khác hay đến khách sạn, nên cởi giày trước khi vào phòng và mũi giày hướng ra ngoài, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

 

7. Không nên cầm nắm đồ vật lạ

Nhiều người khi đi du lịch cảm thấy vui vẻ khi thấy những đồ vật mới lạ, tuy nhiên có thể nhiều điều không tốt hay xảy ra từ đó. Các chuyên gia cho rằng, không phải đồ kỷ niệm du lịch nào cũng phù hợp với bản mệnh của mọi người, cần thận trọng khi cầm nắm và mang về nhà.
 


8. Không nên lưu lại lâu tại nơi có âm khí ở ngoại ô

Những nơi không nên lưu lại lâu như: nơi dã ngoại tựa âm khí, dưới cầu, đường hầm, cây lớn do từ thuyết Âm Dương Ngũ hành, đó là nơi cực âm, không thích hợp ở lại.

 

Khi đi dã ngoại, cho dù là ngồi xe hay đi bộ, cần phải chú ý để lộ trán, không nên để tóc hay mũ che đi bởi lẽ trán là Thần Đăng của con người. 

 

10. Cẩn thận khi chụp ảnh

Mọi việc đều cần sự cẩn thận, cho dù là chụp ảnh đồ vật bình thường, cũng phải suy nghĩ kĩ, nếu phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân. Sau đây là những điều cần tránh khi chụp ảnh:
 

– Tại lăng mộ, đặc biệt là sau 15 giờ
 

– Tại các cây trăm tuổi, nghìn tuổi do những loài cây trên có linh tính
 

– Chụp ảnh với gương vào buổi tối do gương có tính âm
 

– Chụp ảnh 3 người, đặc biệt là trong hợp tác hay với đồng nghiệp
 

– Chụp dưới chân tháp hoặc chùa
 

– Chụp ảnh cho phụ nữ có thai: phụ nữ có thai không nên chụp ảnh tại nơi có âm khí nặng
 

– Chụp ảnh đồ cổ, nhà cổ
 

– Chụp ảnh dưới đường dây hoặc góc tường: do có thể đem đến sát khí hoặc âm quỷ khó hóa giải

11. Thận trọng khi mua đồ

Khi đi mua đồ cần phải cẩn trọng, tìm hiểu rõ, nếu không nếu mua và mang đồ vật mang linh tính về nhà sẽ ảnh hưởng đến gia vận.

 

12. Chọn ngày khi hưởng tuần trăng mật

Meo phong thuy khi di du lich ngay le tet hinh anh 3
 
Các chuyên gia cho rằng nên chọn ngày xuất hành khi hưởng tuần trăng mật để không bị ngày xung kỵ ảnh hưởng đến việc tốt.

 

13. Cần thận với tiền bạc mang theo

Khi đi du lịch ngày lễ tết, nên cẩn thận với việc bảo quản tiền bạc, đặc biệt không nên đặt tại túi áo túi quần. Nếu đầu năm để mất tiền, ảnh hưởng đến đường tài vận trong năm. 

14. Tránh nghỉ tại gian cuối của khách sạn

Khi nghỉ tại khách sạn hoặc nhà nghỉ, nên tránh căn phòng cuối. Nếu không thể tránh khỏi, nên nằm quay ngược đầu giường.


Chi Nguyễn

Xem thêm Clip: Mẹo hay khi tặng quà ngày Tết 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *