Người phương Tây cũng trọng phong thủy

Phong thủy

Thứ Bảy, 13/07/2013 03:00 (GMT+07)

Xưa nay, người phương Đông quan niệm “Thứ nhất dương cơ, thứ nhì âm phần”. Nhà phong thủy với chiếc la bàn có thể thỏa mãn nhu cầu của người dân đối với những việc hệ trọng. Đó là ngôi nhà để họ “an cư lạc nghiệp” và ngôi mộ để gìn giữ xương cốt ông bà tổ tiên được “kín trên bền dưới”, “con cháu đời đời phồn vinh”.

Người phương Tây thì sao? Lẽ nào chúng ta quên hai ông Chr.Colombo và Magellan đã sử dụng hải bàn (tức la bàn định hướng trên đại dương) để tiến hành thám hiểm, tìm ra châu Mỹ và các quần đảo ở Thái Bình Dương? Sau đó, họ đã lợi dụng tính ưu việt của la bàn, cải tiến, chế tạo ra hàng loạt máy đo tinh vi. Với đầu óc nhạy bén, người phương Tây đã sớm chiếm lĩnh phong thủy, với họ phong thủy đã thực sự trở thành một môn khoa học – nghệ thuật được sử dụng một cách hữu ích cho đời sống con người và sự phát triển kinh tế – xã hội.

Bể cá theo phong thủy

Cuối thế kỷ XX, năm 1998, Nhà Trung Quốc học R.Skiner (người Anh) bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu phong thủy và cho xuất bản tại London tạp chí “Phong thủy với cuộc sống hiện đại”. Chỉ không đầy 2 tháng, số ra đầu tiên đã bán hết sạch. Ông phải in thêm 150.000 cuốn nữa mới tạm thỏa lòng khát khao của bạn đọc.

Bất kỳ ai trong xã hội hậu công nghiệp, phải chịu nhiều tác động của đời sống quay cuồng đến chóng mặt, đều có mong muốn “Phúc – Lộc – Thọ” và tránh những rủi ro bởi hướng nhà, thế đất… gây ra. Tạp chí đưa ra những khuyến cáo thật đơn giản và dễ hiểu với cả những người châu Âu không có điều kiện tìm hiểu về văn hóa phương Đông.

Khá nhiều chính khách, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, nhà tỷ phú của Anh thường xuyên tham khảo ý kiến của R.Skiner. Ông đã khuyên nhà chính trị kiêm nhà văn J.Arther, được coi là nhân vật có lá số chiêm tinh “cực kỳ tốt” rằng, ngài là người rất thích hợp với hướng Tây. Vì thế, nhà văn này đã cho mở cửa ra vào và đặt bàn làm việc theo hướng Tây. Chính điều đó đã đảm bảo cho gia đình nhà văn sự phồn thịnh và hạnh phúc.

Càng ngày phong thủy càng được coi trọng ở phương Tây. Các nhà tạo mẫu, tạo mốt, các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất thường lấy ý kiến của các nhà phong thủy. Ở Mỹ, các viện thiết kế mẫu thời trang hay viện kiến trúc đều có một phòng nghiên cứu phong thủy.

Giá cả cho mỗi lần xin ý kiến các nhà phong thủy châu Âu khá đắt, khoảng 400 USD. Vậy mà họ luôn luôn đông khách và ngày một giàu sang.

(Theo Dddn))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *