Những điều nhất định phải biết khi thắp nhang cầu tài cầu lộc cúng Ông Địa – Thần Tài

Phong thủy

Thứ Ba, 16/02/2016 22:15 (GMT+07)

Hầu hết những người kinh doanh, buôn bán đều có tục thờ cúng Thần Tài – Ông Địa với mong muốn những vị thần này sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho họ. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách thắp nhang và thờ cúng Thần tài – Ông Địa như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe,…?

Luu y khi thap nhang cung Ong Dia - Than Tai cau tai loc hinh anh
 

Tất nhiên, muốn mọi việc thành công, có kết quả tốt, bạn nhất thiết phải bỏ ra công sức của chính bản thân, và nỗ lực hết sức trong công việc thì mới có kết quả như ý.

 

Theo ngũ hành tương sinh, khi thời cúng Thần Tài – Ông Địa, mỗi nhà cần phải hiểu rõ về những quy trình cũng như cách thức sau để đạt được đến điều chúng ta mong muốn.

Chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tuy để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

 

Khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

 

Đồ cúng Thần Tài – Ông Địa nên là đồ ngọt

 

Luu y khi thap nhang cung Ong Dia - Than Tai cau tai loc hinh anh 2
 

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi….

 

Gia chủ nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa, người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt).

 

Thắp nhang liên tục trong 100 ngày sau khi lập ban thờ Thần Tài – Ông Địa

 

Khi mới lập bàn thờ, ta nên thắp nhang cúng Ông Địa, Thần Tài liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí.

 

Tuyệt đối không vì sợ tốn điện mà tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

 

Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang thơm Ấn Độ. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang.

Luu y khi thap nhang cung Ong Dia - Than Tai cau tai loc hinh anh 3
 


Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập

 

Nếu bạn chọn nhang Ấn Độ để cúng thần tài, ông Địa thì nên chọn nhang hương trầm, nhang nguyệt quế vì hương trầm được làm từ bột trầm rất quý và nguyệt quế được làm từ tinh dầu hoa nguyệt quế mang lại tài vượng rất hợp để cúng ông Địa cầu tài cầu lộc.

 

Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.

 

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

 

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn. Hoa trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nên luôn là hoa tươi và có hương thơm lâu.

4 NÊN trong ngày Thần Tài 2016 để rước vận may tài chính suốt năm
Nếu trong ngày Thần Tài năm nay, bạn làm những điều sau thì rất có thể may mắn về tài chính sẽ rộng mở với bạn một cách bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *