Phong thủy không có gì kỳ bí, siêu nhiên

Phong thủy

Thứ Ba, 28/06/2011 16:00 (GMT+07)

Chỉ cần thay đổi vị trí vài vật dụng trong nhà, thêm đèn, chậu hoa… có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đó là điều kỳ diệu mà thuật phong thủy mang lại? Thực ra, phong thủy chỉ là khoa học về môi trường sống, cách sắp xếp nơi ở để con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa) 

Phong thủy là một môn khoa học của người Á Đông, khởi phát từ Trung Hoa đã hơn 3.000 năm. Người ta thường coi thuật phong thủy là điều gì đó hết sức kỳ bí. Nhưng thực chất, nó hoàn toàn gần gũi với đời sống thường ngày. 

Tháng 9/1999, tạp chí Vogue (Mỹ) đăng bài phóng sự của nhà báo Kristina Zimbalist cho biết, rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân ở Mỹ, châu Âu tin tưởng và “mê” thuật phong thủy. Bài báo nêu dẫn chứng trường hợp của Steven Klein, nhà nhiếp ảnh thời trang chuyên chụp người mẫu cho các tạp chí nổi tiếng như Vogue, Cosmo, Elle… Mùa thu năm 1998, các phòng chụp của nhiếp ảnh gia này trở nên ế ẩm. Có người bạn chỉ cho anh đến nhờ David Raney, người có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thủy của người Á Đông và từng giúp nhiều người được hạnh phúc và thành công nhờ thuật này.

David Raney đến nhà và phòng chụp của Steven Klein. Mỗi nơi, ông thay đổi vị trí của một số vật dụng, thêm đèn, chậu hoa, thay cửa kính… Và công việc của Steven Klein tốt hẳn lên. Bài báo còn tiết lộ, ngay cả tỷ phú Donal Trump khi xây khách sạn Trump Tower khổng lồ cũng đến hỏi ý kiến David Raney. Ngoài ra, tỷ phú Kenvin Hart, nhà tài chính Randolph Duke, thiết kế gia nổi tiếng Joyce Ma, hay công chúa Christine của Bỉ, kỹ sư tin học nổi tiếng Wendy Lee, diễn viên Nicole Kidman, Tom Cruise, người mẫu Cindy Crawford… đều là khách hàng thân thiết của David Raney.

David Raney hiện sống ở California, Mỹ. Theo ông, thuật phong thủy hoàn toàn là khoa học chứ không phải là mê tín như người ta nghĩ. Ông cho rằng, thuật phong thủy chỉ là khoa học về môi trường: sắp xếp đồ đạc để trong nhà có nhiều ánh sáng, khí trời, có màu xanh cây cối, có cả nước, lửa; sắp xếp để cửa sổ, cửa ra vào thông thoáng… Nếu sống trong môi trường hợp lý, người ta sẽ khỏe mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt. Còn sống ở nơi luộm thuộm, thiếu hòa hợp, con người dễ cáu gắt, khó chịu, công việc cũng không được suôn sẻ.

David Raney còn phát biểu, ai cũng có thể học và ứng dụng được thuật phong thủy. Nhưng cũng như những ngành nghề khác, có một số người chuyên chú và trở thành “thầy phong thủy”. Các ông “thầy” này cố giữ bí mật nghề nghiệp để làm ăn chứ phong thủy không có gì là kỳ bí, siêu nhiên cả.

(Theo Việt Báo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *