Trải thảm ở văn phòng có tác dụng phong thủy tốt hay xấu?

Phong thủy

Thứ Hai, 13/06/2016 13:09 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Xu hướng trải thảm ở văn phòng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, hiểu được công dụng cũng như cách phối màu sắc sao cho hợp phong thủy với văn phòng làm việc là điều mà không phải ai cũng nắm được.

 

1. Ưu điểm của thảm văn phòng

 

– Lắp đặt đơn giản, không phải trải qua nhiều thao tác phức tạp.

 

– Chất liệu thảm mềm mại, tạo cảm giác êm ái, dễ tập trung tinh thần làm việc.

 

– Thảm chống trơn trượt, đi lại an toàn. Đồng thời thảm cũng hút nước, tránh tình trạng sàn gạch bị đổ mồ hôi gây trượt ngã, đi lại bất an.

 

Luu y khi trai tham trong phong thuy van phong hinh anh
 

2. Nhược điểm của thảm văn phòng

 

– Khó vệ sinh. Khi thời tiết mưa ẩm, có thể gây ẩm mốc, mùi khó chịu.

 

– Thảm dễ bắt cháy. Chỉ cần tàn thuốc lá nhỏ rơi xuống cũng có thể gây cháy lớn.

 

Luu y khi trai tham trong phong thuy van phong hinh anh 2
 

3. Dùng thảm ở văn phòng làm việc tốt hay xấu?

 

Căn cứ vào tình hình thực tế của công việc cũng như mục đích sử dụng, mà có thể quyết định dùng thảm hay chất liệu khác làm sàn văn phòng. 

 

Nếu sử dụng văn phòng nhằm mục đích đón tiếp khách hàng, đối tác thì sàn phải tạo được sự chắc chắn, bằng phẳng và sáng bóng. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng cũng như thể hiện được sự thịnh vượng, vững mạnh của công ty. Các loại vật liệu sàn thể hiện được điều này nhất là gạch men cao cấp, đá hoa cương hay đá granite tự nhiên.

 

Luu y khi trai tham trong phong thuy van phong hinh anh 3
 

Theo phong thủy văn phòng, văn phòng là không gian làm việc chung cho tất cả nhân viên của công ty, nghĩa là không gian này đi lại nhiều, được sử dụng nhiều, vì vậy, ngoài sự chắc chắn, sàn còn phải có màu sẫm, đậm để hạn chế các vết bẩn, vết chân hay giày dép để lại trên mặt sàn, đồng thời tránh được các sự cố trơn trượt, vấp ngã. Dùng thảm trải sàn ở đây là hợp lý.

 

Ngoài ra, nên ưu tiên cho loại thảm văn phòng có kích thước lớn để tránh cảm giác “khách đoạt ngôi chủ”, đặc biệt, thảm nên nhiều hoa văn, họa tiết để tạo một không gian năng động, sôi nổi, vui vẻ.

 


Ngọc Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *