Trang trí nhà ngày Tết hợp phong thủy cho mẹ bầu

Phong thủy
1. Đối với hướng nhà

– Hướng Bắc: cách trang trí, bày biện trong nhà nên chọn tông màu nhẹ, tạo cảm giác êm dịu, thoải mái. Đồ nội thất có thể sử dụng màu hồng, cam nhạt, vàng nhạt.

– Hướng Đông: đồ dùng trong nhà nên chọn màu xanh lá cây tươi. Điều này sẽ giúp tâm trạng mẹ bầu luôn vui vẻ, thoái mái. Em bé trong bụng mẹ cũng khỏe mạnh và hoạt bát.

– Hướng Tây Nam: nên bày biện đồ nội thất có liên quan đến nước như bể cá, lọ nước, thác nước đồng thời nuôi các động vật ở dưới nước như cá, rùa. Chú ý các bình nước, lọ nước đặt trong nhà cần có thiết bị hỗ trợ để dòng nước luôn di chuyển để mẹ và bé sinh nở dễ dàng, thuận lợi.

2. Vật dụng trang trí trong ngôi nhà

Trang tri nha ngay Tet cho me bau
Trang trí nhà ngày Tết cho mẹ bầu

Tranh ảnh treo trong nhà nên cân nhắc các bức họa ít chi tiết, bố cục đơn giản, màu sắc tươi sáng để người xem có cảm giác vui tươi, tâm lý thoái mái như tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, ảnh em bé ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Tránh treo các bức tranh có màu sắc tối, trầm, tạo cảm giác mạnh mẽ hoặc trầm mặc như: tranh động vật hổ, báo,voi, tranh sơn dầu.

Trong nhà có bà bầu cũng cần tránh trang trí các vật dụng như gươm, kiếm, đầu hổ, xương động vật, chuông gió vì có thể gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Nhiều phụ nữ mang thai cho rằng mình càng gần gũi với thiên nhiên thì càng tốt nên mua thật nhiều chậu cảnh, giỏ hoa treo trong nhà. Ngược lại, đây là điều tối kỵ cho bà bầu vì các loại thực vật có quá nhiều trong ngôi nhà sẽ tích tụ thành khí âm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

3. Phòng ngủ của mẹ bầu

Cần lắp đủ bóng đèn để duy trì ánh sáng trong phòng ngủ, không nên để phòng quá tối hoặc thiếu ánh sáng. Duy trì đều đặn luồng ánh sáng trong phòng để đẩy luồng khí âm.

Hàng ngày, dù là mùa hè hay mùa đông chị em cần dành khoảng thời gian nhất định để mở cửa sổ trong phòng ngủ để có sự lưu thông khí giữa khí mới và khí cũ tạo điều kiện thuận lợi cho sức khỏe.

Giường ngủ là nơi có ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của thai phụ và em bé vì vậy cần đặc biệt lưu ý đến khu vực này. Chị em phải luôn giữ giường chiếu sạch sẽ, gọn gàng. Định kỳ vệ sinh, thay giặt ga gối. Nhiều gia đình có thói quen tận dụng gầm giường làm “nhà kho”, tuy nhiên trong thời gian mang thai, chị em lưu ý để gầm giường thông thoáng, không nên để đồ cũ bẩn ở vị trí này.

Các cụ từ xưa đến nay vẫn thường dạy con cháu rằng phụ nữ mang thai và sau sinh nở cần kiêng đóng đinh, gõ đồ vật hoặc đột ngột dịch chuyển đồ vật trong nhà mà có thể gây tiếng động đều có nguyên nhân. Theo phong thủy và quan niệm duy tâm, mỗi đứa trẻ đều có thai thần đi theo vì vậy khi tạo ra tiếng động có thể ảnh hưởng đến thai thần và tác động xấu đến đứa trẻ. 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *