Treo tranh phong thủy phòng ngủ hợp mệnh 12 con giáp

Phong thủy

Thứ Sáu, 08/04/2016 11:57 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Muốn nhân duyên và tài lộc khởi sắc hơn, gia chủ có thể cân nhắc tới việc treo tranh phong thủy trong phòng ngủ. Nhưng lưu ý, nên căn cứ vào ngũ hành cũng như các mối quan hệ tam hợp, lục hợp của 12 con giáp để có cách bài trí phù hợp.

 

Tuổi Chuột

 

Trong ngũ hành mệnh cách, Tý thuộc Thủy, hợp phương Bắc. Vì thế, trong phòng ngủ có thể treo tranh có hình lợn hoặc chuột, vì Thủy hòa hợp, sinh vượng cho chủ. 

 

Bên cạnh đó, tranh gà hay phượng hoàng cũng phù hợp treo trong phòng ngủ của người tuổi Tý. Những con vật này thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Nếu treo tranh trâu, rồng, khỉ thì đạt lục hợp (Tý – Sửu) và tam hợp (Thân – Tý – Thìn) tốt cho nhân duyên.

 

Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh
 

Tuổi Trâu

 

Theo phong thủy phòng ngủ của người cầm tinh con Trâu thích hợp treo tranh cây cỏ, thủy mộc. Ngoài ra, nếu treo tranh rắn, ngựa, gà cũng có tác dụng thúc vượng về đường hôn nhân.

 

Tuổi Hổ

 

Khi treo tranh phong thủy phòng ngủ nên lưu ý, người tuổi Dần thuộc Mộc nên có thể treo tranh con mèo trong phòng ngủ. Ngoài ra, tranh con lợn (Dần – Hợi lục hợp) sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

 

Tuổi Mèo

 

Trong phòng ngủ của người tuổi Mão có thể treo tranh dê, lợn, mèo để tạo thành tranh tam hợp. Xét về lục hợp thì treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất “sinh” Âm Mộc của Mão và ngược lại.

 

Tuổi Rồng

 

Phòng ngủ của người tuổi Thìn nên treo tranh phượng hoàng sẽ mang lại như ý cát tường về tất cả mọi mặt. Thìn là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh, trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc càng phất.

 

Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 2
 

Tuổi Rắn

 

Tỵ – Thân hợp nhau là vì Âm Hỏa của Tỵ “sinh” Dương Kim của Thân và ngược lại. Do vậy, người tuổi Rắn nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ để được đại cát, đại lợi.

 

 

Tuổi Ngựa

 

Trong phòng ngủ của người tuổi Ngọ có thể treo tranh con vật bản mệnh và tranh rồng. Vì như vậy sẽ tạo ra thế “Song long vờn ngọc”, tốt về tài lộc. Bên cạnh đó, treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.

 

Tuổi Dê

 

Người tuổi Mùi mang ngũ hành mệnh cách Thổ, treo tranh rồng, chó, dê, trâu sẽ gặp cát lợi vì “Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ”. Ngoài ra, treo tranh ngựa, rắn cũng vượng lộc vì Ngọ, Tỵ thuộc Hỏa, trong khi đó, Hỏa sinh Thổ.

 

Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 3
 

Tuổi Khỉ

 

Sự tương hợp giữa Thân – Tỵ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Thân khi treo tranh con rắn trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, Thân – Tý – Thìn tam hợp cũng mang lại cát khí, nên tranh con rồng cũng khá phù hợp.

 

Tuổi Gà

 

Dậu – Thìn hợp nhau là vì Dương Hỏa của Thìn “sinh” Âm Kim của Dậu và ngược lại. Do vậy, người tuổi Dậu có thể chọn treo tranh con rồng bay hoặc tranh con khỉ vì hòa hợp “tỉ hòa vượng chủ”.

 

Treo tranh phong thuy phong ngu hop menh 12 con giap hinh anh 4
 

Tuổi Chó

 

Trong phòng ngủ của người tuổi Tuất nên treo tranh con mèo để hóa giải hung vận, giải trừ sát khí. Xét về tam hợp của 12 con giáp, có thể cân nhắc thêm treo tranh hổ, ngựa.

 

Tuổi Lợn

 

Để tăng tài tăng lộc hơn nữa, người tuổi Hợi có thể treo tranh mèo, dê trong phòng ngủ. Hợi – Mão – Mùi tam hợp giúp giải trừ nhiều điềm xui xẻo trong cuộc sống.

Lưu ý: Có nhiều yếu tố khi chọn tranh, treo tranh theo phong thủy. Trên đây chỉ giới thiệu về cách treo tranh hợp mệnh của 12 con giáp theo khía cạnh ngũ hành, quan hệ tam hợp, lục hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết trên Lichngaytot.com để có được thông tin trọn vẹn.

 

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *