Tủ giày và những điều lưu ý

Phong thủy

Thứ Ba, 12/07/2011 00:00 (GMT+07)

Do âm Hán Việt, giày là “hài” đồng âm với chữ “hài” trong “hài hòa” nên giày nhất định phải có đôi, và nó cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự hài hòa, hòa hợp. Trong gia đình, điều cần thiết nhất là không khí hòa thuận, vì thế khi bước vào nhà mà nhìn thấy giày là 1 điều tốt lành.

Đặt tủ giày cần thuận mắt, đồng thời cần chú ý đến những điểm sau:

1. Nên để tủ giày ở cửa ra vào

Thông thường mọi người hay để giày dưới gầm giường, trong phòng ngủ vì tiện cho việc lựa chọn và đi giày mỗi khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, vì được sử dụng hàng ngày, đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Chính vì thế, chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào. Tránh đặt giày 1 cách tùy tiện, vì các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Đối với những đôi giày mới mua hoặc với loại giày dép chuyên dùng để đi trong nhà thì bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào mà không ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

 

 

2. Tủ giày nên có độ lớn vừa phải, không nên quá cao hay quá thấp

 

Thông thường, tủ giày không được cao hơn độ cao của chủ nhà, nếu cao hơn bị coi là không thuận. Diện tích tủ giày nên nhỏ và thấp, không nên rộng và cao. Chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường. Trong trường hợp cửa đại của ngôi nhà thông với hành lang thì tủ giày còn có tác dụng làm tấm bình phong ngăn chặn các loại xung khí tràn vào trong nhà.

3. Tủ giày tốt nhất là nên có cánh cửa

 

Vì giày nên được giấu đi chứ không nên lộ ra ngoài, giày dép chất thành đống lộn xộn lại không có cánh cửa che, trông sẽ rất mất mỹ quan. Tủ có cánh cửa sẽ tránh được tạp khí. Những tủ giày được đặt đúng chỗ, bản thân đã rất nhã nhặn, tự nhiên, lại có thêm cửa, mới nhìn thậm chí không nhận ra đó là tủ giày, như thế mới phù hợp.

4. Không có mùi lạ

 

Phong thủy học nhà ở rất coi trọng sự lưu thông không khí, vì thế mà tủ đựng giày phải cố gắng không gây mùi lạ, vì nếu mùi lạ lan tỏa trong không gian, sẽ khó có được 1 không gian phong thủy hài hòa.

5. Vị trí đặt

 

Tuy tủ giày có giá trị sử dụng, nhưng cũng không thể đặt nó ở vị trí quan trọng chính giữa, mà chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên, cách điểm trung tâm một chút.

 

6. Cách đặt giày

 

Các giá để trong tủ giày phần lớn là nghiêng dốc, vì thế khi để giày, thông thường đặt mũi giày hướng lên trên.

 

(Theo 100 điều nên tránh khi xây nhà)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *