Vì sao cần tránh xây nhà gần hồ đầm và nơi có dòng nước chảy?

Phong thủy

Thứ Năm, 23/06/2011 00:00 (GMT+07)

Tránh gần hồ, đầm

Lưu ý khi xây nhà gần hồ, đầm (Ảnh minh họa)

Trước cổng nhà có nhiều lối rẽ, 2 bên đường còn có hồ, đầm… theo phong thủy đều không tốt. Nói theo cách khác, nhà gần dòng nước là không cát lợi, nên tránh.

Theo phong thủy, “Sơn quản đinh, Thủy quản tài” tức núi quản nhân lực, nước quản tiền tài. Dù nước chỉ tài, con người luôn kỳ vọng phát tài, biến chỗ trống trong vườn thành hồ nước.

Thế nhưng, nước thuộc âm tính, khi âm tính quá vượng tạo nên sự mất cân bằng âm dương trong môi trường sống, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể con người. Đàn ông thuộc dương tính, dương khí sẽ bị âm khí khắc chế; dương khí yếu, bệnh tật sẽ đến. Vì vậy, nhà ở gần hồ đầm đặc biệt bất lợi cho nam giới.

Tránh nơi có dòng nước chảy

Nhà gần dòng nước là bất lợi. Địa chất ở nơi có dòng nước chảy thường không đủ kiên cố, sẽ không phù hợp để xây dựng tòa nhà lớn. Hơn nữa, nó luôn là nơi khí rất dễ bị tản đi mà không ngưng tụ.

Theo phong thủy, việc thu ánh sáng, tránh gió, tích tụ khí trở thành điều kiện cần thiết của mỗi ngôi nhà. Thiếu 1 trong những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong đó.

Nước thuộc âm, nước nhiều, âm khí mạnh đến áp chế dương khí, sức khỏe con người sẽ không được tốt, tinh thần sẽ luôn bất ổn.

(Theo Phong thủy với sức khỏe)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *