Xác định phương vị Thần Tài trong năm 2017

Phong thủy

Thứ Tư, 18/05/2016 10:09 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Năm 2017 là năm Dậu, tài vị ở hướng chính Đông. Tại phương vị này, nếu bố trí phong thủy hợp lý, gia trạch vượng, tài vận hanh thông và ngược lại.

 

1. Phương vị Thần Tài

 

Phương vị Thần Tài, hay còn gọi là tài vị, được chia thành hai loại.

 

Xac dinh tai vi nam 2017 de thuc vuong tai loc hinh anh 2
 

Loại thứ nhất là tài vị của cả năm, do lưu niên bát vận phi tinh quyết định. Năm 2017 là năm Dậu, tài vị ở hướng chính Đông, cũng là tài vị bất biến của cả năm. Tài vị này chính là mấu chốt của tài vận trong năm. Nếu được bố trí phong thủy tốt, tài khí rất vượng, bố trí không hợp lý gia trạch bất ổn, tài lộc cũng bị ảnh hưởng, thậm chí bị phá tài liên miên. 

 

Loại thứ hai là phương vị Thần Tài (tài vị) thay đổi theo ngày. Việc khai trương cửa hàng, cửa hiệu, thành lập công ty, đặt bàn thờ Thần Tài… căn cứ vào chính tài vị đó để chọn ngày tốt, phù hợp. 

 

2. Những lưu ý phong thủy thúc vượng tài lộc bằng Tài vị năm 2017

 

– Tại Bát Bạch tài vị hướng chính Đông của phòng khách cần tránh để những tạp vật như tivi, tủ lạnh, loa đài… Âm thanh ồn ào của những đồ vật này chính là sát khí, ảnh hưởng xấu cho tài vị.

 

– Tài vị phải giữ gọn gàng, sạch sẽ, sáng sủa, kị bẩn, kị ồn ào và tối tăm.

 

– Bát Bạch ngũ hành tài vận năm 2017 thuộc Thổ, ở hướng chính Đông, Mộc khắc Thổ, Bát Bạch tinh và phương vị tương khắc, tài vận gặp trở ngại. Vì thế, ở phương vị này nên dán chữ “Đào vận các minh chú bảo thái phúc” hoặc bài trí vật phẩm phong thủy “Đào vận các kim lộc đắc bảo”. Như vậy, tài vị sẽ phát huy tác dụng thúc vượng tài lộc, giúp tài vận gia trạch hanh thông, tiền bạc dồi dào.

 

– Nếu nhà khuyết góc chính Đông dễ bị lộ tài khí, tài lộc khó tụ, bất lợi cho tài vận. Có thể hóa giải bằng cách đặt những loại đá chấn trạch, giúp lưu thông tài khí.

 

– Tài vị kị bị chèn ép. Nếu có xà ngang áp đỉnh đè nén hay bị tủ quần áo, tủ sách nặng, kho chứa đồ… chèn ép tài vị sẽ gây tổn thương nghiêm trọng tới tài khí.

 

– Tài vị kị xung. Nếu bố trí nhà vệ sinh ở hướng chính Đông, cũng là hướng tài vị thì sẽ phạm thế “tiêm giác trùng xạ”, gây hao tài tốn của.

Xac dinh tai vi nam 2017 de thuc vuong tai loc hinh anh 2
 

3. Cách thức xác định tài vị từng ngày trong năm 2017

 

Phương vị Thần tài mỗi ngày chính là phương mà nhật can khắc. Căn cứ vào ngũ hành mệnh lý tương sinh tương khắc để suy đoán. Ngũ hành mệnh lý lấy “Khắc tôi thì sinh tài”. 

 

Ví dụ: Hôm nay là ngày Giáp Tý, nhật can Giáp Mộc khắc Thổ sinh Tài. Phương vị của Thổ là Đông Bắc, nên phương vị tài thần cũng chính là Đông Bắc…

 

Cách thức xác định tài vị theo ngày:

 

Ngày có thiên can Giáp, tài vị ở hướng Đông Bắc.
 

Ngày có thiên can Ất, tài vị ở hướng chính Đông.
 

Ngày có thiên can Bính, tài vị ở hướng Đông Nam.
 

Ngày có thiên can Đinh, tài vị ở hướng chính Nam.
 

Ngày có thiên can Mậu, tài vị ở hướng Đông Nam.
 

Ngày có thiên can Kỷ, tài vị ở hướng chính Nam.
 

Ngày có thiên can Canh, tài vị ở hướng Tây Nam.
 

Ngày có thiên can Tân, tài vị ở hướng chính Tây.
 

Ngày có thiên can Nhâm, tài vị ở hướng Tây Bắc.
 

Ngày có thiên can Quý, tài vị ở hướng chính Bắc.

Việt Hoàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *