đường trí tuệ

Xem đường trí tuệ để biết được tài trí của con người

Nhân tướng học

Trong thuật chỉ tay, đường trí tuệ là 1 trong 3 đường lớn nhất, hay còn gọi là đường thông minh phản ánh sự vận động thần kinh, khả năng động não. Khi xem đường trí tuệ, bạn sẽ biết được khả năng tư duy, giải quyết vấn đề. Độc giả hãy cùng đón xem khái niệm đường trí tuệ nhé.

Vị trí và ý nghĩa đường trí tuệ

Đường trí tuệ hay còn gọi đường thông minh là đường quan trọng thứ hai trong cách xem chỉ tay. Nó bắt đầu từ rìa lòng bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, và kéo dài qua lòng bàn tay ở phần giữa với đường sinh mệnh bên dưới và đường tim ở trên. Bạn có thể tìm thấy vị trí chính xác của nó từ hình bên phải. → Đọc dòng tiêu đề trực tuyến

Đường trí tuệ tiết lộ trí tuệ, niềm tin, thái độ, khả năng tư duy, khả năng căng thẳng, khả năng sáng tạo của một người cũng như khả năng ghi nhớ, kiểm soát bản thân và hơn thế nữa. Nói chung, một đường thông minh sâu và mảnh là tốt cho một người. Nếu bạn có một đường như vậy, nó cho thấy bạn là người thông minh. Ngoài ra, độ dài, mức độ uốn cong, chuỗi, bánh rán, cành cây, dấu chéo và các ngôi sao của dòng đầu truyền tải những ý nghĩa khác nhau.

Độ dài khác nhau của đường trí tuệ

● Dài: Nếu đường này kéo dài và kết thúc dưới ngón tay nhỏ, nó được coi là một đường dài. Nếu bạn có đường chỉ tay như vậy chứng tỏ bạn là người có đầu óc vô cùng sáng suốt. Bạn là người nhạy bén, giỏi suy nghĩ và chu đáo hơn những người khác. Đồng thời, bạn dễ suy nghĩ quá nhiều và đi vào ngõ cụt.

đường trí tuệ dài
Đường trí tuệ dài

● Trung bình: Nếu đường thông minh của bạn kéo dài đến ngón đeo nhẫn, nó có độ dài trung bình. Hầu hết những người thuộc loại này. Bạn cũng thông minh và tài giỏi. Đôi khi, bạn thậm chí còn có khả năng làm việc cao hơn những người có dòng tiêu đề dài.

● Ngắn gọn: Một bộ phận nhỏ của người có đường thông minh ngắn, chỉ kéo dài dưới ngón tay giữa. Nếu bạn thuộc tuýp này, bạn thường phản ứng chậm, hấp tấp, bất cẩn, thiếu quyết đoán và bốc đồng. Tuy nhiên, lợi thế của bạn là bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách có hệ thống

Xem thêm: Xem Chỉ Tay Đường Hôn Nhân Của Nam Và Nữ

Độ cong của đường thông minh

● Thẳng: Nếu đường trí tuệ của bạn thẳng, nó dự báo rằng bạn có khả năng phân tích mạnh mẽ, thực tế và tận tâm. Bạn thường là một nhà tư tưởng học bẩm sinh và có thể hoạt động tốt trong các lĩnh vực toán học, thương mại, khoa học và công nghệ. (Hình 4)

● Cong: Bạn là người dịu dàng, khoan dung, thực tế và có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ với đường trí tuệ cong. Trong các lĩnh vực như truyền thông đại chúng, PR, văn học, khoa học xã hội, tâm lý học … bạn hoàn toàn có thể thể hiện tài năng của mình. (Hình 5)

● Dốc xuống: Nếu sở hữu kiểu đường này, bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, có khả năng sáng tạo và tài năng nghệ thuật cao. Bạn phù hợp với những công việc sáng tạo như trở thành họa sĩ, nhà văn hoặc nhà thơ. Ngoài ra, bạn dễ bị cảm xúc chi phối. Ví dụ, để tiêu nhiều tiền khi có tâm trạng tồi tệ.

Băng qua đường sinh mệnh đến cuối ngón tay út

● Nếu đường thông minh của bạn cắt ngang đường tim thẳng đến cuối ngón tay út, bạn thường là người có quá nhiều ý thức và tình yêu đối với nghệ thuật. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn sẽ đầy những thăng trầm.

● Nếu phần cuối uốn cong, điều đó cho thấy bạn là người đa cảm, giàu trí tưởng tượng và lãng mạn. Nhưng bạn dễ mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường.

Gần với đường tình duyên ở cuối

Nếu đường trí tuệ của bạn gần với đường tình duyên ở cuối, bạn thường là người tự tin và giỏi trong mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, bạn có thể vượt qua khó khăn với sự giúp đỡ của bạn bè và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Đường trí tuệ và đường sinh mệnh bắt đầu từ 1 điểm

● Nếu đường trí tuệ và đường sinh mệnh của bạn được nối với nhau ngay từ đầu và sớm tách ra, điều đó cho thấy một tính cách quyết định với sự linh hoạt. (Hình 10)
● Nếu dòng tiêu đề và đường sinh mệnh trùng nhau một khoảng so với phần đầu trước khi phân tách, điều đó cho thấy một nhân vật hướng nội, thận trọng và chu đáo. Sự chồng chéo càng kéo dài, bạn càng lo lắng, cẩn thận và thiếu quyết đoán. 

Tách biệt với đường sinh mệnh

Nếu đường trí tuệ của bạn tách biệt với đường sinh mệnh, điều đó cho thấy bạn là người có tính cách táo bạo và hướng ngoại. Những người đàn ông có đường chỉ tay như vậy dễ thành công trong sự nghiệp còn phụ nữ dễ trở thành quý nhân rồng. Về tính cách, bạn có tính độc lập cao.

Dù tình huống có khó khăn đến đâu, bạn cũng có thể tự mình giải quyết vấn đề. Ngoài ra, bạn có rất nhiều lòng tự tôn, đồng thời cũng có cảm giác tự ti. Tuy nhiên, bạn không thông cảm, thích kiểm soát tình yêu của mình và không chấp nhận sai lầm của người khác. Vì vậy, đời sống tình cảm của bạn thường không suôn sẻ. 

2 đường trí tuệ

Một người có đường thông minh gấp đôi là rất hiếm thấy. Nếu bạn có hai đường chỉ tay cho thấy bạn là người có năng lực tinh thần mạnh mẽ. Bạn thường có tính cách hai mặt, thích xem xét một vấn đề từ các quan điểm khác nhau. Nếu bạn là nữ có hai đầu chỉa thì bạn thường là một nữ doanh nhân thành đạt, có cá tính mạnh mẽ và tinh thần dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, bạn có thể gặp nhiều khúc mắc trong hôn nhân. 

Đường thông minh bị chẻ ra

Các nhánh đi xuống

Nếu đường trí tuệ của bạn có một nhánh đi xuống ở phần cuối, nó cho thấy bạn là người có tư duy tốt, có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất tốt. Nhánh càng vuông góc và dài thì khả năng tư duy và trí tưởng tượng của bạn càng mạnh.

duong-chi-tay-tri-tue-huong-xuong-duoi

Các nhánh đi lên

 Nếu đường thông minh của bạn có một nhánh nhô lên ở cuối, điều đó cho thấy bạn có khả năng thích ứng mạnh mẽ, khả năng xã hội tốt và năng khiếu kinh doanh xuất sắc. Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể thành công rực rỡ. 
● Nếu đường chỉ tay có nhánh hếch kéo dài đến bên dưới ngón đeo nhẫn, điều đó cho thấy tài vận lớn. Nếu bạn dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể nổi bật trong số những người khác. 

duong tri tue
● Đối với một nhánh kéo dài đến vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa, điều đó có nghĩa là bạn đủ thông minh nhưng không thực tế để hướng tới mục tiêu cao. Vì điều này, bạn rất dễ khuấy động những rắc rối. 
● Nhánh kéo dài đến Núi sao Mộc ở phía dưới ngón trỏ cho thấy bạn yêu thích sự giàu có và quyền lực. Ngoài ra, bạn thích thống trị người khác. Về tính cách, bạn là người bộc trực và tràn đầy năng lượng để tiến về phía trước một cách can đảm. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *